Trợ lý đắc lực của thầy Park thẳng thắn về con đường vô địch của Hà Nội FC

Trợ lý HLV Park Hang-seo và là HLV trưởng CLB Becamex Bình Dương hiện tại cho rằng Hà Nội FC không dễ vô địch V-League 2022.

Hà Nội FC đã giành chiến thắng với tỷ số 3-0 trên sân của Bình Dương. Kết quả này giúp đội bóng thủ đô “nhấn ga” trong cuộc đua đến ngôi vô địch. Sau lượt đi, Hà Nội FC đã có được 29 điểm, hơn đội xếp thứ 2 và 3 tới 9 điểm. Phát biểu về trận đấu, HLV Lư Đình Tuấn của Bình Dương nói:

“Chúc mừng Hà Nội có trận thắng ngày hôm nay. Sau 2 trận thắng thì hôm nay chúng tôi đã một gặp đối thủ mạnh hơn về mọi mặt, về con người, lối chơi, sự gắn kết trong các pha phối hợp. Chúng tôi đã rất nỗ lực và cũng tạo ra cơ hội nhưng không tận dụng được.

Trợ lý đắc lực của thầy Park thẳng thắn về con đường vô địch của Hà Nội FC

Nếu tận dụng được thì có lẽ chúng tôi đã có bàn thắng và trận đấu cũng sẽ tiến triển theo một chiều hướng khác chứ không phải thua đậm như vậy. Lúc này vẫn còn 13 vòng đấu nữa, cách biệt 9 điểm chỉ là 3 trận thắng thôi. Nếu Hà Nội không làm tốt thì các đội ở sau sẽ đuổi kịp.

Trợ lý đắc lực của thầy Park thẳng thắn về con đường vô địch của Hà Nội FC

Tôi nghĩ đội Hà Nội đá rất ổn định. Tuy nhiên, đường đến chức vô địch vẫn còn dài và hứa hẹn sẽ rất gay cấn. Tôi nghĩ các đội như Hải phòng, HAGL, SLNA cũng đặt mục tiêu rất cao và có khả năng vô địch. Tôi nghĩ năm nay sẽ không có chuyện Hà Nội vô địch sớm đâu và sẽ hấp dẫn đến cuối cùng”. 

Về phần mình, HLV Chun Jae Ho của Hà Nội FC nói:

“Cầu thủ Hà Nội đã thực hiện đúng ý đồ chiến thuật. Chúng tôi đã nỗ lực và các cầu thủ cũng đã chứng tỏ bản lĩnh khi cầm trịch được thế trận trước đội chủ nhà Bình Dương. Đợt vừa rồi, chúng tôi bổ sung nhiều cầu thủ. Chính vì vậy, BHL đã tính toán để luân chuyển các cầu thủ, cố gắng bố trí cho phù hợp nhất cho từng trận đấu.

Trợ lý đắc lực của thầy Park thẳng thắn về con đường vô địch của Hà Nội FC

Văn Quyết bị ốm nên không ra sân, dưỡng sức cho trận sau. Trải qua quá trình thi đấu thì chúng tôi rất xứng đáng với kết quả này. Tuy nhiên, phía trước vẫn còn nửa chặng đường và nhiều thứ có thể xảy ra. Chúng tôi hiện đang có lợi thế lớn nhưng không thể chủ quan, đường còn dài và chúng tôi phải tiếp tục nỗ lực, chắt chiu cơ hội để tiến tới chức vô địch mùa giải này”.

Ở vòng tiếp theo, Hà Nội FC sẽ làm khách trên sân của SLNA, đội xếp thứ 3 trên BXH sau lượt đi với 20 điểm.