Lê Quang Hùng và câu chuyện truyền cảm hứng bóng đá Việt

Hậu vệ Lê Quang Hùng đã trở lại sân chơi bóng đá chuyên nghiệp sau 8 năm dài đằng đằng nỗ lực và cố gắng.

Trong những ngày qua, NHM dành sự chú ý đến sự kiện hậu vệ, cựu tuyển thủ quốc gia Lê Quang Hùng trở lại thi đấu chuyên nghiệp sau thời gian lãnh án từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Tất cả đều đã rất đặc biệt nhưng cầu thủ sinh năm 1992 còn làm cho người ta nhắc đến mình nhiều hơn với bàn thắng vào lưới của Viettel ở trận đầu tiên anh đá chính tại V-League sau 9 năm.

Những giọt nước mắt anh rơi trên sân Hàng Đẫy với nhiều tầng ý nghĩa khác nhau. Bàn thắng đánh dấu sự trở lại và bàn thắng anh dành tặng cho người bố quá cố của mình. Một người đàn ông có vẻ ngoài rắn rỏi là thế, nhưng lại khóc òa như đứa trẻ trong khoảnh khắc khó quên trong đời mình.

Lê Quang Hùng và câu chuyện truyền cảm hứng bóng đá Việt
Quang Hùng đá chính trận đầu tiên tại V-League sau 9 năm xa sân cỏ. Ảnh: VPF.

Chúng tôi khi viết nên những dòng này luôn cảm thấy khâm phục và tự hào về những gì Lê Quang Hùng đã làm trong thời gian vừa qua. Khao khát trở lại sân cỏ, anh liên tục viết đơn gửi VFF và duy trì cảm giác bóng bằng những trận đấu phủi. Trang trải cuộc sống, anh phải làm nhiều nghề để mưu sinh. Và khi ngồi trên xe của B.Bình Dương di chuyển ra sân Hàng Đẫy thi đấu cuối tuần qua, anh vẫn hoài niệm về góc phố cũ nơi bàn chân mình in dấu trong những tháng ngày làm ngân hàng.

Câu chuyện của Lê Quang Hùng cho chúng ta thấy rằng, những nỗ lực và sự hướng thiện chưa bao giờ là muộn. Biết bao nhiêu người đã gục ngã trước những án phạt như VFF từ ban hành (treo giò vĩnh viễn). Biết bao nhiêu cầu thủ trẻ chưa đủ chững chạc, bản lĩnh để vượt qua cám dỗ, sự chán nản để tiếp tục con đường sự nghiệp. Biết bao nhiêu người đã sợ điều tiếng xã hội mà không dám bước đi trên con đường mình đã chọn. Mấy ai làm được?

Lê Quang Hùng và câu chuyện truyền cảm hứng bóng đá Việt
Quang Hùng ăn mừng bàn thắng vào lưới Viettel. Ảnh: Becamex Bình Dương FC.

Sự mạnh mẽ và bản lĩnh của mỗi con người nằm ở việc họ đứng lên sau vấp ngã, dám nhìn vào bản thân mình, rút kinh nghiệm và vững bước. Câu chuyện 9 năm và bàn thắng của Quang Hùng trong ngày trở lại khiến chúng tôi liên tưởng đến 1 câu kinh điển của quyển “Nhà giả kim” của tác giả Paulo Coelho: “Khi bạn thực sự khát khao một điều gì, cả vũ trụ sẽ hợp lại giúp bạn đạt được nó.” Điều quan trọng, bạn phải đủ sự thiện lành, đủ khát khao và đủ nghị lực để vượt qua nghịch cảnh để đến vạch đích bạn mong muốn.

Highlights Viettel 2-1 B.Bình Dương.

Nguồn: Bóng đá Việt Nam.

Bài Liên Quan

V-League 2023: Cuộc đua tứ mã, chuyện tình tay ba
V-League 2023: Cuộc đua tứ mã, chuyện tình tay ba

V-League 2023 đang đi về những vòng đấu cuối của giai đoạn 2. Nhìn vào cục diện BXH, có thể thấy các trận chiến sắp tới sẽ rất kịch tính, hấp dẫn.

Lượt 2 GĐ 2 V-League: Nóng top đầu; Hy vọng Bình Dương
Lượt 2 GĐ 2 V-League: Nóng top đầu; Hy vọng Bình Dương

V-League 2023 tiếp tục trở lại vòng xoay từ chiều nay (22/07) hứa hẹn nhiều trận đấu hấp dẫn và kết quả bất ngờ.

Vòng 1 GĐ 2 V-League: Nhóm đầu chật chội; Bình Dương chưa thắng
Vòng 1 GĐ 2 V-League: Nhóm đầu chật chội; Bình Dương chưa thắng

Vòng 1 thuộc giai đoạn 2 V-League đã diễn ra với những trận đấu hấp dẫn, kịch tính ở cả 2 nhóm A và B.

Becamex Bình Dương: Lửa thử vàng, gian nan thử sức
Becamex Bình Dương: Lửa thử vàng, gian nan thử sức

Becamex Bình Dương vừa trải qua giai đoạn 1 V-League 2023 với rất khó khăn và thành tích chưa như mong đợi.