Becamex Bình Dương: Lửa thử vàng, gian nan thử sức

Becamex Bình Dương vừa trải qua giai đoạn 1 V-League 2023 với rất khó khăn và thành tích chưa như mong đợi.

Không có những bản hợp đồng đình đám, thay tướng 2 lần, có nhiều xáo trộn đội hình vì chấn thương và chưa thắng trận nào, đó là những dòng tóm tắt về B.Bình Dương sau 13 lượt trận giai đoạn 1 V-League 2023. Với màn trình diễn chưa thuyết phục như thế, đội bóng đất Thủ chỉ mới có được 7 điểm và xếp cuối BXH.

Thực trạng này khiến cho đội bị dồn vào thế chân tường trong cuộc đua trụ hạng ở giai đoạn 2. Họ chỉ được thi đấu 2 trận trên sân nhà và phải làm khách đến 3 trận. Những khó khăn chất chồng vẫn đang đứng chờ đoàn quân HLV Lê Huỳnh Đức ở chặng đường trước mắt.

Nhưng NHM Bình Dương vẫn có quyền tin tưởng vào một cuộc đào tẩu thần kỳ khi đội nhà vẫn còn nguyên hy vọng trụ hạng. B.Bình Dương chỉ kém CLB TP.HCM 1 điểm và SHB Đà Nẵng 3 điểm. Nếu biết chắt chiu từng điểm số và đánh bại được đối thủ cạnh tranh trực tiếp, viễn cảnh thoát khỏi lưỡi hái tử thần là hoàn toàn có thể xảy ra.

Becamex Bình Dương: Lửa thử vàng, gian nan thử sức
B.Bình Dương chưa biết đến mùi chiến thắng tại V-League 2023. Ảnh: Becamex Bình Dương FC.

Lửa thử vàng, gian nan thử sức, B.Bình Dương là đội bóng có truyền thống của bóng đá miền Nam và từng có thời gian xưng bá ở V-League. Tuy nhiên họ lâm vào tình cảnh hiện tại cũng một phần do lực lượng không đảm bảo và HLV Huỳnh Đức vẫn nỗ lực xoay sở với những con người hiện có.

Hiện tại, ở giai đoạn 2, đội chủ sân Gò Đậu đã bổ sung thêm 3 cái tên đáng chú ý là trung vệ Coelho Cassius Vinicius, tiền vệ Nicholas Olsen và mới nhất là thủ môn Nguyễn Tuấn Mạnh. Bên cạnh đó là sự trở lại của tiền đạo Ngô Hồng Phước (đăng ký bổ sung giai đoạn 2). Dù chưa thể nói trước điều gì nhưng ít nhất đây cũng là một sự đổi mới để hướng đến những tín hiệu tích cực tiếp theo.

Trong đội hình của B.Bình Dương vẫn còn những nhân tố thi đấu tốt và có khả năng gồng gánh ở 5 trận quan trọng sắp tới. Có thể kể đến Trần Minh Toàn, Đoàn Hải Quân, Bùi Vĩ Hào, Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Trần Việt Cường và đặc biệt là chân sút chủ lực Gordon Rimario. Điều mà họ cần chính là sự ổn định và đồng lòng vì mục tiêu chung. Sức mạnh đoàn kết luôn là thứ vũ khí lợi hại mỗi khi chúng ta đối mặt với thử thách.

Becamex Bình Dương: Lửa thử vàng, gian nan thử sức
Tiến Linh là một trong những niềm hy vọng của đội bóng đất Thủ. Ảnh: Becamex Bình Dương FC.

Bóng đá miền Nam chỉ còn 2 đại diện ở giải đấu cao nhất nhưng cả B.Bình Dương lẫn CLB TP.HCM đều điêu đứng ở mùa giải năm nay. NHM hy vọng cả 2 sẽ cập bến an toàn và tiếp tục hiện diện tại sân chơi V-League 2023/24.

Video highlights Bình Dương 2-3 Nam Định.

Nguồn: Bóng đá Việt Nam.

Bài Liên Quan

Lượt 2 GĐ 2 V-League: Nóng top đầu; Hy vọng Bình Dương
Lượt 2 GĐ 2 V-League: Nóng top đầu; Hy vọng Bình Dương

V-League 2023 tiếp tục trở lại vòng xoay từ chiều nay (22/07) hứa hẹn nhiều trận đấu hấp dẫn và kết quả bất ngờ.

Giai đoạn 1 V-League 2023: Tân binh giương oai; HAGL “bổn cũ soạn lại”
Giai đoạn 1 V-League 2023: Tân binh giương oai; HAGL “bổn cũ soạn lại”

V-League 2023 đã hoàn tất hành trình lượt đi với 13 lượt trận, các đội bóng về cơ bản định hình được bản sắc và sức mạnh của mình.

Vòng 1 GĐ 2 V-League: Nhóm đầu chật chội; Bình Dương chưa thắng
Vòng 1 GĐ 2 V-League: Nhóm đầu chật chội; Bình Dương chưa thắng

Vòng 1 thuộc giai đoạn 2 V-League đã diễn ra với những trận đấu hấp dẫn, kịch tính ở cả 2 nhóm A và B.

V-League 2023: Cuộc đua tứ mã, chuyện tình tay ba
V-League 2023: Cuộc đua tứ mã, chuyện tình tay ba

V-League 2023 đang đi về những vòng đấu cuối của giai đoạn 2. Nhìn vào cục diện BXH, có thể thấy các trận chiến sắp tới sẽ rất kịch tính, hấp dẫn.