Văn Lâm rời Nhật Bản chỉ sau 1 năm rưỡi, Facebook J1 League gửi lời nhắn nhủ

Tài khoản MXH của hạng đấu số 1 xứ sở mặt trời mọc gửi thông điệp đến ngôi sao vừa chia tay Cerezo Osaka.

Thủ môn Đặng Văn Lâm đầu quân cho Cerezo Osaka hồi tháng Giêng năm ngoái. Được trao áo số 1, Văn Lâm rõ ràng kỳ vọng sẽ có suất bắt chính khi đến với J1 League. Không may cho thủ thành sinh năm 1993, chuyến phiêu lưu tại Nhật Bản lại diễn biến vô cùng khó khăn.

Gặp khó trong nỗ lực cạnh tranh suất trấn giữ khung gỗ, Văn Lâm còn xui xẻo dính chấn thương vai trong 1 buổi tập. Thủ môn mang 2 dòng máu Việt - Nga phải phẫu thuật và nghỉ thi đấu dài hạn. Sau quãng thời gian hồi phục, cơ hội chen chân vào đội hình Cerezo Osaka của Văn Lâm càng hẹp dần.


Văn Lâm rời Nhật Bản chỉ sau 1 năm rưỡi, Facebook J1 League gửi lời nhắn nhủ
Văn Lâm không gắn bó lâu với Cerezo Osaka.

Tháng trước, đại diện Andrey Grushin của tuyển thủ Việt Nam đã đến trụ sở đại diện J1 League để làm việc trực tiếp với ban lãnh đạo CLB. Sau cùng, Văn Lâm quyết định chia tay Cerezo Osaka chỉ sau 1 năm rưỡi gắn bó.

Rời xứ sở mặt trời mọc, Văn Lâm chọn TopenLand Bình Định làm bến đỗ mới trong lần tái xuất V.League này. Người gác đền 29 tuổi đã gửi thông điệp tri ân đến Cerezo Osaka qua Instagram cá nhân và đánh giá thời gian gắn bó với môi trường bóng đá cấp độ cao tại Nhật Bản là giai đoạn chất lượng nhất trong sự nghiệp của anh. 

Văn Lâm rời Nhật Bản chỉ sau 1 năm rưỡi, Facebook J1 League gửi lời nhắn nhủ
Thủ thành tuyển Việt Nam hồi hương thi đấu.

Sau lời chúc may mắn từ Cerezo Osaka, trang Facebook chính thức của J1 League cũng gửi lời chia tay Văn Lâm: "CHÍNH THỨC! Thủ môn Đặng Văn Lâm rời Cerezo Osaka để trở về thi đấu tại Việt Nam! J.League chúc tuyển thủ Việt Nam gặp thật nhiều may mắn trong chương mới của sự nghiệp!"