Đặng Văn Lâm vs Filip Nguyễn: Đâu là tương lai của ĐT Việt Nam?

Việc Filip Nguyễn về V-League thi đấu và khoác áo Công An Hà Nội dự báo sẽ có những điều tích cực.

Filip Nguyễn đã có trận đấu ra mắt trong màu áo của Công An Hà Nội (CAHN) tại vòng 13 V-League 2023. Anh thể hiện được đẳng cấp của mình tuy nhiên không thể giúp đội nhà thoát khỏi trận thua sít sao 0-1. Ngoài đấu trường quốc nội, NHM cả nước cũng quan tâm đến khả năng lên tuyển của thủ thành mang 2 dòng máu Czech – Việt.

Hẳn nhiên đó là điều đáng để chúng ta bàn luận trong phạm vi bài viết này khi không phải tự nhiên mà 1 nhân tố đang thi đấu tốt chạy châu Âu và có vé lên ĐTQG Cộng hòa Czech lại trở về Việt Nam. Hãy để chế độ đãi ngộ sang một bên và chúng ta tập trung vào vấn đề ở ĐTQG Việt Nam.

Đặng Văn Lâm vs Filip Nguyễn: Đâu là tương lai của ĐT Việt Nam?
Filip Nguyễn gia nhập Công An Hà Nội. Ảnh: Công An Hà Nội FC.

Đầu tiên, Filip Nguyễn từng nỗ lực tìm kiếm cơ hội khi có thời gian tập luyện cùng Thanh Hóa trước đây. Tất nhiên, anh cũng bày tỏ mong muốn được cống hiến cho ĐT Việt Nam. Bẵng đi một thời gian anh trở về Czech thi đấu và tiếp tục đánh tiếng mong ước của mình song vẫn chưa được HLV Park Hang-seo tạo điều kiện. Giờ đây, khi đến với CAHN – tập thể có rất nhiều tuyển thủ ĐTQG thì khả năng cao anh sẽ được trao HLV Philippe Troussier trao cơ hội.

Đến đây, chúng ta sẽ đặt ra dấu hỏi liệu Filip Nguyễn hay Đặng Văn Lâm là người gác đền số 1 đội tuyển. Vẫn còn quá sớm để lạm bàn về vấn đề này. Nhưng vừa qua, trang báo Thái Lan Siam Sport đã có những phân tích sơ khởi về 2 nhân tố kể trên như sau: “Việc Filip Nguyễn sang Việt Nam đầu quân cho CLB CAHN nhiều khả năng sẽ tác động tới vị trí số 1 ở ĐT Việt Nam của Đặng Văn Lâm. Thủ thành sinh năm 1992 là thủ môn có đẳng cấp cao.

Nhiều khả năng anh sẽ nhanh chóng trở thành thủ môn số 1 ở tuyển Việt Nam. Phong cách thi đấu của Filip Nguyễn chỉ ra rằng đó là điều khiến anh ấy vượt trội so với Văn Lâm.

Dù cao 1m92 nhưng anh là một thủ môn nhanh nhẹn, phản ứng nhanh, đặc biệt là khả năng cản phá bằng chân. Điều này có thể giảm bớt gánh nặng cho hàng phòng ngự nhiều."

Đặng Văn Lâm vs Filip Nguyễn: Đâu là tương lai của ĐT Việt Nam?
Trang Siam Sport phân tích về Filip Nguyễn và Văn Lâm.

Đó là những phân tích của trang báo song vẫn chỉ là những nhận định sơ bộ. Chưa thể nói trước được bất kỳ điều gì khi Filip Nguyễn chỉ mới chân ướt chân ráo về Việt Nam. Đẳng cấp của anh đã được khẳng định ở Czech. Nhưng khả năng hòa nhập, thích ứng và thi đấu tốt trước tiên là ở CAHN vẫn còn là dấu hỏi.

Trong khi đó, Đặng Văn Lâm đã có một hành trình dài 5 năm cùng ĐT Việt Nam (từ AFF Cup 2018) và đóng góp rất nhiều. Khả năng phối hợp của “Lâm tây” và các trụ cột ĐTQG chính là lợi thế nổi bật nhất.

Trong trường hợp Filip Nguyễn được triệu tập lên ĐTQG thì đây chính là một tín hiệu đáng mừng. Vì cá nhân anh là người gác đền có đẳng cấp và kinh nghiệm thi đấu tại châu Âu. Ngoài ra cũng trở thành đối trọng để tạo nên cuộc cạnh tranh hấp dẫn cho vị trí bắt chính của đội tuyển. Chúng ta cùng chờ thêm thời gian để tìm ra câu trả lời về Filip Nguyễn và Văn Lâm.

Video xem tài năng của Filip Nguyễn.

Nguồn: FPT Bóng đá Việt.

Bài Liên Quan

HLV Công an Hà Nội và đại diện của Văn Lâm bất ngờ khẩu chiến gay gắt
HLV Công an Hà Nội và đại diện của Văn Lâm bất ngờ khẩu chiến gay gắt

Bị đại diện của thủ môn đội tuyển Việt Nam chê bai, thuyền trưởng CLB thủ đô đã phản pháo bằng câu trả lời truyền thông.

Bạn gái Đặng Văn Lâm xuất hiện với gương mặt khác lạ khiến nhiều người không nhận ra
Bạn gái Đặng Văn Lâm xuất hiện với gương mặt khác lạ khiến nhiều người không nhận ra

Không biết do cách trang điểm hay gì mà trông bạn gái Đặng Văn Lâm nhìn khác hẳn mọi khi khiến nhiều người khó nhận ra.

Văn Lâm được đồng đội nhường áo số 1, trở thành thủ quân CLB Bình Định
Văn Lâm được đồng đội nhường áo số 1, trở thành thủ quân CLB Bình Định

Lần đầu tiên trong sự nghiệp, thủ thành mang 2 dòng máu Việt - Nga được tiếp quản vai trò thủ lĩnh phòng thay đồ.

Lượt 2 GĐ 2 V-League: Nóng top đầu; Hy vọng Bình Dương
Lượt 2 GĐ 2 V-League: Nóng top đầu; Hy vọng Bình Dương

V-League 2023 tiếp tục trở lại vòng xoay từ chiều nay (22/07) hứa hẹn nhiều trận đấu hấp dẫn và kết quả bất ngờ.