Tuyển Đan Mạch tính ’rút’ khỏi FIFA

Theo các nguồn tin thân cận, một vài quốc gia đã tỏ ra bất mãn về những quy định khắt khe của FIFA tại World Cup 2022.

Năm nay, World Cup lần đầu tiên được tổ chức vào mùa đông (thay vì mùa hè như thường lệ) và tại 1 quốc gia Hồi giáo là Qatar. Đây được biết đến là đất nước có những luật lệ vô cùng khắt khe khi có rất nhiều quy định về giới tính, rượu bia, tình dục… Chính vì thế, tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh lần này, tất cả những đội tuyển tham dự đều phải tuân theo những quy định ấy. 

Tuy vậy, không phải đội bóng nào cũng chấp thuận tất cả những điều này, đặc biệt là về vấn đề giới tính thứ 3 (LGBT). Mới đây, 7 quốc gia tại châu Âu đã dự định mang tấm băng thủ quân có in biểu tượng One Love. Tuy nhiên, sau sự đe doạ tới từ FIFA, tất cả đã tạm thời phải gác lại.

Tuyển Đan Mạch tính ’rút’ khỏi FIFA
FIFA cấm hành động đeo băng đội trưởng One Love.

Theo đó, Giám đốc điều hành Liên đoàn Bóng đá Đan Mạch (DBU), Jakob Jensen tiết lộ rằng thẻ vàng là hình phạt “tối thiểu” mà đội trưởng Simon Kjaer sẽ phải đối mặt khi quyết định đeo băng thủ quân One Love. Trước quyết định gây tranh cãi của FIFA, mới đây ĐT Đan Mạch tiết lộ rằng họ sẵn sàng thảo luận về việc rút khỏi FIFA cùng với các quốc gia khác thuộc UEFA. 

Moller cũng tiết lộ rằng Đan Mạch đang cân nhắc việc rời khỏi FIFA và sẵn sàng thảo luận điều này với tất cả 55 quốc gia thành viên của tổ chức. Ông nói:

"Đương nhiên sẽ có thách thức nếu ĐT Đan Mạch rời đi một mình. Nhưng hãy cùng chờ xem liệu có điều gì xảy ra sắp tới hay không". 

Tuyển Đan Mạch tính ’rút’ khỏi FIFA
ĐT Đan Mạch vừa hoà Tunisia tại lượt trận đầu tiên vòng bảng World Cup 2022.

Tại World Cup 2022, ĐT Đan Mạch nằm ở bảng D, với các đối thủ Pháp, Tunisia và Australia. Trong trận mở màn, dù chỉ đối đầu với một đội bóng yếu hơn là Tunisia, tuy nhiên Eriksen và các đồng đội đã bị đối thủ cầm hoà với tỉ số 0-0. Cuộc đọ sức tiếp theo của Đan Mạch sẽ là trận đấu với những nhà đương kim vô địch thế giới, ĐT Pháp (26/11).

Video: Qatar cấm bia rượu tại World Cup 2022

Nguồn: Truyền Hình Đồng Tháp.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022