Nhật Bản ghi điểm ở phòng thay đồ World Cup 2022

Nhật Bản nhận được nhiều lời khen khi dọn dẹp sạch sẽ phòng thay đồ sau chiến thắng lịch sử trước ĐT Đức tại trận ra quân World Cup 2022.

Trong trận ra quân tại World Cup 2022, Nhật Bản tiếp lục là đội bóng châu Á tiếp theo gây sốc khi đánh bại một ông lớn của bóng đá thế giới. Cụ thể sau khi bị Đức dẫn trước, đại diện của bóng đá Đông Á đã ghi hai bàn thắng để ngược dòng trước đối thủ. Đây cũng là chiến thắng lịch sử của Nhật Bản ở đấu trường thế giới. 

Nhật Bản ghi điểm ở phòng thay đồ World Cup 2022
Niềm vui của các cầu thủ Nhật Bản khi đánh bại ĐT Đức

Sau trận đấu, các cầu thủ Nhật Bản không giấu nổi sự phấn khích. Trong phòng thay đồ, họ đã “quẩy banh nóc”, hò hét trong sự sung sướng tột cùng. Sau khi cảm xúc lắng lại, các thành viên của đội tuyển Nhật Bản đã dọn dẹp, lau chùi sạch sẽ cũng như để mọi thứ trở về như ban đầu. Quần áo, chai nước và cả những hộp thức ăn chưa được sử dụng đều được sắp xếp ngăn nắp gọn gang. 

Bên cạnh đó, Nhật Bản còn gấp những con hạc giấy và để ngăn ngắn trên bàn. Trong văn hóa Nhật Bản, hạc giấy có ý nghĩa là lời cảm ơn, may mắn và trường thọ. 

Nhật Bản ghi điểm ở phòng thay đồ World Cup 2022
Bên trong phòng thay đồ sạch sẽ của Nhật Bản

Những hành động ý nghĩa của Nhật Bản nhận được rât nhiều lời khen từ người hâm mộ trên cả thế giới. Trên trang chủ của mình, FIFA cũng gửi lời cảm ơn đến đại diện của bóng đá Đông Á: “Sau chiến thắng lịch sử trước Đức tại World Cup, các cổ động viên Nhật Bản đã dọn sạch rác của họ trong sân vận động. Trong khi đó, đội tuyển Nhật Bản đã rời khỏi phòng thay đồ của họ tại sân vận động quốc tế Khalifa như thế này.... Không tì vết. Hoan hô!”. 

Xem thêm: 2 đại diện châu Á tạo nên địa chấn lớn nhất World Cup

Không chỉ có các cầu thủ Nhật Bản, các cổ động viên của họ cũng ghi điểm trong mắt truyền thông và người hâm mộ quốc tế khi nán lại sân vận động để thu dọn rác.

Nhật Bản ghi điểm ở phòng thay đồ World Cup 2022
Nhật Bản nói lời cảm ơn

Lượt trận tiếp theo vòng bảng diễn ra vào ngày 27/11, "Samurai Xanh" sẽ đối đầu với Costa Rica. Thêm một chiến thắng sẽ giúp đại diện đến từ châu Á tiến gần hơn tấm vé đi tiếp ở vòng bảng.

Video: Hiểm họa báo trước với tuyển Đức

Nguồn: FPT

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022