Thất bại toàn diện trước Sài Gòn, TPHCM chạm đáy BXH V-League

Đội bóng HLV Trương Việt Hoàng đã nhận trận thua trước đối thủ trực tiếp là CLB Sài Gòn. Thất bại này khiến "chiến hạm đỏ" rơi vào khủng hoảng trầm trọng.

Trận đấu trên sân Thống Nhất ngày hôm nay không những là cuộc đối đầu của 2 đội bóng cùng thành phố mà đây còn được xem là "chung kết ngược" của giải đấu. Trước khi bóng lăn, Sài Gòn tạm thời xếp ở đáy BXH V-League với 12 điểm. TPHCM xếp trên với chỉ vỏn vẹn 1 điểm nhiều hơn. Tuy nhiên, chính Sài Gòn mới là đội bóng được đánh giá nhỉnh hơn khi thầy trò HLV Phùng Thanh Phương đang cho thấy phong độ tốt ở thời gian gần đây. 

Thất bại toàn diện trước Sài Gòn, TPHCM chạm đáy BXH V-League

Mặc dù vậy, TPHCM mới là đội bóng chủ động áp đặt lối đá tấn công. Họ chủ động kiểm soát bóng và rất chịu khó tung ra những tình huống dứt điểm từ xa. Ngô Hoàng Thịnh đã có 2 cơ hội nhưng những cú ra sân của cựu tiền vệ ĐTQG Việt Nam vẫn chưa đi trúng mục tiêu. Với Sài Gòn, họ chấp nhận lui về sân nhà nhưng vẫn có những cơ hội phản đòn. Với sự nhanh nhẹn của cặp đôi Olsen và Da Silva, thủ thành Thanh Thắng đã phải luôn giữ sự tập trung cao độ. 0-0 là kết quả của 45 phút đầu tiên. 

Thất bại toàn diện trước Sài Gòn, TPHCM chạm đáy BXH V-League

Bước sang hiệp 2, Da Silva có cú đánh đầu sau một tổ hợp đường chuyền đầy bài bản. Tuy nhiên, Thanh Thắng vẫn làm chủ được tình hình. Thế trận bắt đầu nghiêng về phía Sài Gòn khi họ đã hiểu được cách triển khai từ đối thủ. Để rồi trong pha thoát xuống, đánh chiến không gian ở đáy biên của Olsen, anh căng quả bóng chuẩn xác để Da Silva dứt điểm gọn gàng. 1-0 cho đội bóng của HLV Phùng Thanh Phương. 

Thất bại toàn diện trước Sài Gòn, TPHCM chạm đáy BXH V-League

TPHCM càng chơi càng nóng vội. Chất lượng từ những cú ra chân quyết định đang khiến HLV Trương Việt Hoàng bên ngoài sân phải cảm thấy sốt ruột. Những nỗ lực của "chiến hạm đỏ" thậm chí không thể gỡ hòa mà còn khiến họ "ăn" đòn phản công xuất sắc từ đối thủ. Pha thoát xuống, loại bỏ Sầm Ngọc Đức rồi đặt quả lòng đánh bại Thanh Thắng của Olsen đã khiến TPHCM như chết lặng. 2-0 cho Sài Gòn là kết quả cuối cùng của trận đấu. 

Thất bại toàn diện trước Sài Gòn, TPHCM chạm đáy BXH V-League

3 điểm ở Derby Thành phố Hồ Chí Minh đã giúp Sài Gòn đẩy đối thủ xuống đáy BXH. Trong khi đó, thầy trò HLV Trương Việt Hoàng chắc chắn phải rất nỗ lực để có thể trụ lại với V-League 2022. 

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022