Sau Cung Lê, thêm một võ sĩ MMA gốc Việt được tham dự UFC

Sáng ngày 13 tháng 9, Steven Nguyễn một lần nữa bước vào sự kiện tuyển chọn võ sĩ cho UFC mang tên Dana White's Contender Series mùa 7 tuần thứ 6 và anh đã thành công với pha knock-out đẳng cấp trước AJ Cunningham.

Steven Nguyễn, một võ sĩ MMA gốc Việt Nam đầy tiềm năng, đã có hai trận thua liên tiếp trong chặng đường tìm kiếm cơ hội của mình. Tuy nhiên, anh không từ bỏ giấc mơ thi đấu tại UFC. Tại sự kiện Dana White's Contender Series mùa 7 tuần thứ 6, Steven Nguyễn đã có một màn trình diễn ấn tượng khi đánh bại võ sĩ người Mỹ AJ Cunningham bằng một cú knock-out ở hiệp 2.

Sau Cung Lê, thêm một võ sĩ MMA gốc Việt được tham dự UFC
Steven Nguyễn giành vé vào UFC

Trong hiệp 1, Steven Nguyễn chủ động tấn công và tạo ra nhiều cơ hội để kết thúc trận đấu. Tuy nhiên, anh đã không thể kết thúc trận đấu trước khi hết hiệp. Bước sang hiệp 2, Steven Nguyễn tiếp tục tấn công và áp đảo đối thủ. Ở phút thứ 4 của hiệp 2, anh tung ra một cú đấm chính xác vào mặt Cunningham, khiến đối thủ ngã xuống sàn và không thể tiếp tục thi đấu.

Chiến thắng này đã giúp Steven Nguyễn chính thức gia nhập UFC, đấu trường võ tổng hợp (MMA) lớn nhất thế giới. Với chiến thắng này, Steven Nguyễn trở thành võ sĩ gốc Việt Nam thứ tư được UFC ký kết. Trước đó, huyền thoại Cung Lê, Nam Phan và Ben Nguyễn cũng từng thi đấu tại UFC.

Sau Cung Lê, thêm một võ sĩ MMA gốc Việt được tham dự UFC
Anh là võ sĩ gốc Việt thứ 4 được tham dự UFC

Trong tương lai, Steven Nguyễn sẽ có cơ hội được thi đấu với những võ sĩ hàng đầu thế giới. Anh hy vọng sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công tại UFC và mang lại niềm tự hào cho Việt Nam.

Cùng với Steven Nguyễn, hai võ sĩ gốc Việt khác là Quang Lê và Hồ Tuấn An cũng có cơ hội được thi đấu tại UFC nếu họ thi đấu thành công ở sự kiện LFA 168 diễn ra vào cuối tuần tới.

Bài Liên Quan

Tay đấm 18 tuổi tung 'cơn mưa đòn', knock-out đối thủ sau chưa đầy 1 phút
Tay đấm 18 tuổi tung 'cơn mưa đòn', knock-out đối thủ sau chưa đầy 1 phút

Raul Rosas đã thi đấu vô cùng xuất sắc và đánh bại đối thủ giàu kinh nghiệm Terrance Mitchell.