'Võ sĩ từng bị trọng tài Việt Nam xử thua trắng trợn' tiếp tục giành thắng lợi ấn tượng

Vượt qua cú sốc thua Ngọc Lượng, võ sĩ Robson Oliveira liên tiếp giành những chiến thắng ấn tượng, nạn nhân mới nhất của anh là Kim Jin Min.

Tại sự kiện võ thuật tổng hợp Angel's Fighting Championship (AFC) - MMA 28, võ sĩ Robson Oliveira từ Brazil đã chứng tỏ sự xuất sắc của mình bằng việc giành  chiến thắng trước Kim Jin Min, đến từ Hàn Quố ở hạng Fly Weight (56kg nam).

Trận đấu diễn ra trong ba hiệp, mỗi hiệp năm phút. Oliveira nhập cuộc tự tin và lập tức lao vào áp sát. Nhưng Kim rất kinh nghiệm khi bắt được chân của Oliveira, đẩy đối thủ vào thành lồng bát giác. Liền sau đó, nhà vô địch BJJ Brazil phản công bằng những đòn gối chất lượng.

Võ sĩ từng bị trọng tài Việt Nam xử thua trắng trợn tiếp tục giành thắng lợi ấn tượng
Oliveira thắng Kim Jin Min.

Vào hiệp quyết định, Oliveira tiếp tục chiếm thế chủ động. Anh đè Kim xuống sàn với ý định kết thúc bằng đòn siết cổ sau. Nhưng Kim lại thoát ra, chiếm vị trí tốt hơn để phản công. Hai võ sĩ giằng co trên sàn đến hết giờ.

Sau ba hiệp, tổ trọng tài đã có quyết định khó khăn khi cho Oliveira giành chiến thắng với điểm số không đồng thuận. Đây là một chiến thắng quan trọng đối với Oliveira, giúp anh khẳng định vị thế của mình trong làng MMA Việt Nam.

VIDEO: Oliveira đánh bại Kim Jin Min

Đây là chiến thắng thứ hai liên tiếp của Oliveira kể từ trận thua gây tranh cãi trước Trần Ngọc Lượng hồi tháng 4. Ở trận đấu đó, võ sĩ Brazil đã hoàn toàn áp đảo tay đấm Việt Nam, nhưng lại bị trọng tài xử thua một cách gây tranh cãi. Quyết định này đã gây ra nhiều tranh cãi và buộc lãnh đạo Liên đoàn võ thuật tổng hợp Việt Nam phải lên tiếng thừa nhận Oliveira bị xử thua oan.

Võ sĩ từng bị trọng tài Việt Nam xử thua trắng trợn tiếp tục giành thắng lợi ấn tượng
Oliveira từng thua oan võ sĩ Việt Nam.

Sau sự kiện đó, các trọng tài có liên quan đã bị xử lý, và vụ việc này đã làm hiện rõ tinh thần thượng võ của võ thuật Việt Nam. Oliveira chia sẻ, "Tôi đã tập luyện và sống tại Việt Nam hơn một năm. Tôi yêu mến đất nước này từ khí hậu, món ăn, con người... tổng thể là tất cả mọi thứ. Tôi muốn khẳng định tình yêu của mình dành cho Việt Nam và nó sẽ không thay đổi chỉ vì một trận đấu đã qua mà tôi không muốn nhắc lại."

 

 

 

Bài Liên Quan

SỐC: 'Độc cô cầu bại' Duy Nhất chính thức bỏ thi đấu MMA
SỐC: 'Độc cô cầu bại' Duy Nhất chính thức bỏ thi đấu MMA

'Độc cô cầu bại' Nguyễn Trần Duy Nhất đã quyết định chia tay MMA để tập trung thi đấu Muay Thái.

Tay đấm 18 tuổi tung 'cơn mưa đòn', knock-out đối thủ sau chưa đầy 1 phút
Tay đấm 18 tuổi tung 'cơn mưa đòn', knock-out đối thủ sau chưa đầy 1 phút

Raul Rosas đã thi đấu vô cùng xuất sắc và đánh bại đối thủ giàu kinh nghiệm Terrance Mitchell.

Đệ tử 'độc cô cầu bại Việt Nam' đấm đối thủ Trung Quốc 'thân tàn ma dại'
Đệ tử 'độc cô cầu bại Việt Nam' đấm đối thủ Trung Quốc 'thân tàn ma dại'

Đệ tử của "độc cô cầu bại" Nguyễn Trần Duy Nhất - Mùi Trọng Vinh đã có thắng lợi ấn tượng trước võ sĩ Trung Quốc - Jia Yangin.