Cuộc đua vô địch giải F1 Singapore GP diễn ra căng thẳng

Đường đua Formula 1 sẽ tiếp tục hành trình của mình tại châu Á trong hai tuần tới với double-header kết thúc mùa giải, bắt đầu tại Singapore và kết thúc ở Nhật Bản.

Red Bull đang đứng trước cơ hội giành chức vô địch thế giới F1 2023 ngay tại Singapore. Đội đua Áo đang dẫn đầu bảng xếp hạng tổng với 310 điểm, hơn Mercedes-AMG Petronas Motorsport 120 điểm. Để giành chức vô địch sớm, Red Bull cần tạo cách biệt 43 điểm so với Mercedes.

Điều này có thể đạt được nếu họ giành chiến thắng tại Singapore nếu Mercedes không ghi được điểm nào. Tuy nhiên, Max Verstappen, tay đua đang dẫn đầu bảng xếp hạng cá nhân cho rằng Red Bull không còn áp đảo như trước. Anh nói rằng nếu sai lầm trên đường đua tại Singapore thì đội đua của Verstappen sẽ phải trả giá rất đắt.

Cuộc đua vô địch giải F1 Singapore GP diễn ra căng thẳng
Max Verstappen vẫn đang có phong độ tốt

Mercedes vẫn an toàn ở vị trí thứ 2 với 273 điểm. Họ luôn là một đội đua ổn định khi cả 2 tay đua đều ghi được điểm một cách nhất quán và đều đặn. Chiếc W14 cũng được dự đoán là phù hợp với Marina Bay Street Circuit. Mercedes sẽ là đối thủ mạnh cho cuộc đấu giành podium và ngăn cản Red Bull vô địch ngay tại Singapore này.

Còn với Aston Martin, đội đua này đang ngày càng trở nên lép vế so với những đối thủ mạnh. Aston Martin vẫn còn hy vọng cho tới chặng đua cuối cùng với hy vọng trở lại cạnh tranh giành vị trí thứ 2 chung cuộc, cũng như bảo vệ vị trí thứ 3 của Alonso trước Hamilton - đây có lẽ đích ngắm này là vừa tầm nhất với họ.

Cuộc đua vô địch giải F1 Singapore GP diễn ra căng thẳng
Đường đua tại Singapore dự báo sẽ rất căng thẳng

Hiện tại, Verstappen đang nắm giữ chuỗi 10 chiến thắng liên tiếp, nhưng trong quá khứ, tay đua này lại chưa từng giành chiến thắng tại Singapore. Liệu Verstappen có thể giành chiến thắng tại Singapore và kết thúc chuỗi 10 năm không chiến thắng tại quốc đảo này? Hay chức vô địch thế giới sẽ phải chờ đến chặng đua cuối cùng ở Nhật Bản?