Vừa đến Lank FC, Huỳnh Như nói 1 câu làm cả đội lập tức vỗ tay nhiệt liệt

Quá trình hòa nhập với môi trường mới của đội trưởng tuyển Việt Nam đã được hé mở qua lời kể của người đại diện.

Sau khoảng thời gian đầu gặp khó khăn trong hy vọng chen chân vào đội hình, Huỳnh Như cuối cùng cũng chiếm được niềm tin của ông thầy Daniel Pacheco và được HLV Lank FC lần đầu điền tên vào đội hình xuất phát. Trong ngày Lank hòa Famalicao 3-3, ngôi sao Việt Nam tạo ấn tượng mạnh mẽ bằng cú đúp bàn thắng cùng 1 đường kiến tạo.

Huỳnh Như không chỉ được bầu là Cầu thủ xuất sắc nhất trận, mà còn được BTC giải VĐQG nữ Bồ Đào Nha vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất vòng đấu. Trả lời phỏng vấn Zing mới đây, đại diện Roger Linh Mai đã hé mở quá trình thích ứng với môi trường mới đầy nỗ lực của thủ quân tuyển Việt Nam.

Vừa đến Lank FC, Huỳnh Như nói 1 câu làm cả đội lập tức vỗ tay nhiệt liệt
Huỳnh Như tỏa sáng trong màu áo mới.

Theo lời kể của người đại diện, tính cách thân thiện và hòa đồng đã giúp Huỳnh Như nhanh chóng hòa nhập tại Bồ Đào Nha. Số 11 Lank cũng tiến bộ nhanh về khả năng giao tiếp tiếng Anh và hiện tại có thể nói chuyện với mọi người tại CLB, quá đó tạo dựng được các mối quan hệ tốt.

Huỳnh Như đầy khả ái trong video Lank FC, được BTC giải đặc biệt vinh danh

Đại diện Roger Linh Mai hồi tưởng câu chuyện thú vị ngay ngày đầu Huỳnh Như tập luyện cùng các đồng đội mới: "Trong buổi tập đầu và ra mắt, Như giới thiệu bản thân trước rồi nói: 'Tôi muốn cùng Lank giành chức vô địch.' Cả đội lập tức vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt. Họ không chuẩn bị cho tình huống này. Khi còn ở Việt Nam, Như vô địch quốc gia, giành Quả bóng vàng, giành HCV Sea Games. Tâm lý luôn muốn chiến thắng giúp Như đặt mục tiêu cao tại Lank. Đồng đội yêu tinh thần và sự chuyên nghiệp đó của Như."

Vừa đến Lank FC, Huỳnh Như nói 1 câu làm cả đội lập tức vỗ tay nhiệt liệt
Các đồng đội ùa vào ôm Huỳnh Như khi số 11 có bàn thắng đầu tiên.

Đại diện Roger Linh Mai kể lại việc Huỳnh Như gia nhập Lank khi giai đoạn tiền mùa giải đã hạ màn. Vậy nên ngôi sao 30 tuổi cần thêm thời gian để làm quen với chiến thuật và cách chơi bóng của CLB mới trước khi được tạo cơ hội ra sân. Một số điểm may mắn là khí hậu Bồ Đào Nha cũng có 4 mùa giống Việt Nam, đồ ăn bản địa ngon và rất hợp với Huỳnh Như nên cô không cần thích ứng nhiều.

Video: Thủ quân mẫu mực Huỳnh Như

Nguồn: FPT