U16 Indonesia tiệc tùng hết cỡ sau khi hạ Việt Nam, CĐV và báo Indonesia lo sợ

Fan hâm mộ và trang tin xứ vạn đảo bày tỏ quan ngại về các hoạt động gần đây của đội U16 quốc gia.

Sau khi hạ gục U16 Việt Nam ở trận chung kết và vô địch giải U16 Đông Nam Á, U16 Indonesia trở thành tâm điểm vô cùng được săn đón. Nhiều sự kiện được tổ chức để ăn mừng chiến tích, mới nhất là buổi hòa nhạc hoành tráng tại Studio 5 Indosiar.

Trên Facebook, không ít fan hâm mộ xứ vạn đảo bày tỏ quan ngại vì sự khoa trương quá mức sau giải đấu vốn chỉ ở cấp độ trẻ. Một trang tin bóng đá Indonesia cũng e sợ các cầu thủ trẻ sẽ dễ tự mãn bởi hào quang nhất thời.

U16 Indonesia tiệc tùng hết cỡ sau khi hạ Việt Nam, CĐV và báo Indonesia lo sợ
U16 Indonesia trong buổi hòa nhạc lớn tại Jakarta.

Suara phân tích 3 yếu tố có thể tàn phá lứa U16 Indonesia: "Một trong các sự kiện không quan trọng mà các cầu thủ đội U16 Indonesia tham dự với vai trò khách mời là buổi hòa nhạc tổ chức bởi 1 đài truyền hình của quốc gia - Indosiar. Cùng với Chủ tịch LĐBĐ Mochamad Iriawan, các cầu thủ đội U16 phải dự sự kiện hoàn toàn chẳng liên quan gì đến bóng đá. 

Kể từ sau khi giành chức vô địch giải U16 AFF Cup 2022, đội U16 Indonesia thật sự đã nhận sự khoa trương quá mức từ LĐBĐ. Thực tế thì làn sóng U16 AFF Cup đã kết thúc và các cầu thủ nên có cơ hội trở về tập luyện với CLB của riêng mình. Tuy nhiên bởi vì sự khoa trương quá mức, có e sợ rằng các cầu thủ U16 Indonesia đang bị lợi dụng cho các lợi ích nhất định."

U16 Indonesia tiệc tùng hết cỡ sau khi hạ Việt Nam, CĐV và báo Indonesia lo sợ
CĐV Indonesia bày tỏ quan ngại.

"Một trong những thông điệp quan trọng nhất từ HLV U16 Indonesia - Bima Sakti là các học trò của mình cần giữ sự khiêm nhường và không kiêu ngạo, dù cho đã chinh phục U16 AFF Cup thành công. Trong nội bộ đội bóng, Sakti cũng không muốn ăn mừng quá nhiều. Tuy nhiên những làn sóng không cần thiết kéo theo đang gây ảnh hưởng đến thông điệp của HLV đội U16. Các cầu thủ rất dễ mắc bệnh ngôi sao vì họ còn quá trẻ và sự nghiệp có thể sớm lụi tàn."