Kịch bản điên rồ - Kiatisak dẫn dắt ĐT Việt Nam

Trang báo Siam Sport của Thái Lan cho rằng sẽ có nhiều điều thú vị nếu như HLV Kiatisak Senamuang ngồi vào chiếc ghế nóng dẫn dắt ĐT Việt Nam.

Sau hành trình tại AFF Cup 2022, HLV Park Hang-seo đã chính thức nói lời chia tay với bóng đá Việt Nam. Sau hơn 5 năm cống hiến, những di sản của thầy Park là rất đáng trân trọng. Bài toàn dành cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) hiện tại là tìm ra một vị thuyền trưởng xứng đáng để dẫn dắt Những chiến binh sao vàng trên chặng đường tiếp theo.

Trong khi dư luận trong nước đang hướng về “phù thủy trắng” Philippe Troussier như một ứng viên sáng giá ngồi vào ghế nóng. Nhưng tác giả Bor Bu của trang Siam Sport lại nhắc đến Kiatisak Senamuang – nhà cầm quân đang làm việc tại CLB Hoàng Anh Gia Lai. Tác giả Bor Bu đưa ra 5 lý do “Zico Thái” nên dẫn dắt ĐT Việt Nam như sau:

Kịch bản điên rồ - Kiatisak dẫn dắt ĐT Việt Nam
Bài báo phân tích 5 lý do Kiatisak nên dẫn dắt ĐT Việt Nam.

“Đầu tiên, nếu Kiatisak nắm ĐT Việt Nam thì đây là một kịch bản điên rồ cho một bộ phim. Từ một cựu HLV Thái Lan được CĐV quê nhà yêu mến nhưng phải rời đi vì nhiều lý do. Sau đó anh ấy đến Việt Nam và nhận được sự ủng hộ của NHM Việt Nam.

Thứ 2, đây là một cách cho thấy sự tiến bộ của một ĐTQG tại Đông Nam Á. Cụ thể, khi đưa một HLV của đại kình địch lên dẫn dắt ĐTQG đồng nghĩa với việc thừa nhận năng lực của họ. Thế nên nếu kịch bản này xảy ra thì người Thái sẽ rất tự hào.

Thứ 3 nếu thành hiện thực thì tất cả sẽ rất kịch tính. Nhiều NHM xứ sở chùa vàng cũng muốn Kiatisak dẫn dắt Việt Nam và hãy nghĩ sẽ ra sao nếu Kiatisak dẫn dắt Việt Nam thắng Thái Lan.

Kịch bản điên rồ - Kiatisak dẫn dắt ĐT Việt Nam
Kiatisak nhận được tình cảm NHM Việt Nam khi dẫn dắt HAGL.

Thứ 4, phần lớn người hâm mộ bóng đá Thái Lan rất đồng cảm và hiểu được sự chuyên nghiệp của Zico khi dẫn dắt ĐT Việt Nam.

Cuối cùng, đây sẽ là cơ hội để Kiatisak khẳng định được đẳng cấp của mình. Anh từng có những cột mốc đáng nhớ cùng ĐT Thái Lan. Giờ đây, khi đã am hiểu bóng đá Việt Nam thì việc dẫn dắt ĐTQG của họ đi đến thành công sẽ giúp cho tên tuổi của anh được nâng lên.”

Trên đây chỉ là những phân tích dựa trên giả thuyết của tác giả trang Siam Sport. Tuy nhiên khả năng thành hiện thực không thật sự cao khi Kiatisak vẫn đang miệt mài gầy dựng lại HAGL sau khi họ có cuộc thay máu lực lượng trên diện rộng. V-League 2023 đang đến gần (khai màn vào đầu tháng 2) thế nên việc Zico Thái rời đội ở thời điểm đầu mùa là rất khó.

Video Kiatisak khi còn chơi cho HAGL.

Nguồn: HAGL FC.