ĐT Việt Nam giao hữu với đội bóng đã ‘nhốt’ Đặng Văn Lâm

Thầy trò HLV Đinh Thế Nam đang trong chuyến tập huấn tại Nhật Bản hướng đến sân chơi châu Á vào tháng 9 tới.

Trưa qua (ngày 17/8), U20 Việt Nam có trận giao hữu đầu tiên, trong chuyến tập huấn kéo dài 2 tuần ở Nhật Bản, gặp U20 Nhật Bản. Trước đối thủ ở đẳng cấp vượt trội cùng được chơi trên sân nhà, U20 Việt Nam với mục tiêu thử nghiệm và lắp ráp đội hình đã nhận thất bại 0-5 chung cuộc.


Chia sẻ với truyền thông, HLV Đinh Thế Nam thừa nhận những trận giao hữu chất lượng với U20 Nhật Bản sẽ giúp U20 Việt Nam trở lại mặt đất rút ra nhiều bài học bổ ích từ xây dựng đội hình, nâng cao tâm lý thi đấu trước đối thủ mạnh và phân phối sức cho tốt.

ĐT Việt Nam giao hữu với đội bóng đã ‘nhốt’ Đặng Văn Lâm
U20 Việt Nam thua đậm U20 Nhật Bản ở trận giao hữu

Đó là sự tiếp đất cần thiết cho U20 Việt Nam chuẩn bị cho cho vòng loại Giải U20 châu Á 2023. Tôi hy vọng sau 2 tuần tập huấn và thi đấu 3 trận giao hữu cọ xát ở Nhật Bản, các cầu thủ sẽ có thêm sự tiến bộ, hiểu rõ điểm mạnh, yếu của mình và đáp ứng được các yêu cầu về chuyên môn mà ban huấn luyện đặt ra”, HLV Đinh Thế Nam cho biết.

ĐT Việt Nam giao hữu với đội bóng đã ‘nhốt’ Đặng Văn Lâm
U20 Việt Nam vô địch Giải tứ hùng do VFF tổ chức ở Bình Dương mới đây

Cuộc so găng với U20 Nhật Bản cũng là trận đấu tập đầu tiên trong tổng số 3 trận đấu tập của U20 Việt Nam ở chuyến tập huấn xứ Kim Chi. Theo kế hoạch, thầy trò HLV Đinh Thế Nam còn 2 trận đấu tập gặp U18 Cezero Osaka (ngày 22/8) và Đại học Osaka Sangyo (ngày 25/8). Trong đó, đội 1 của Cezero Osaka chính là CLB cũ của Văn Lâm khi chơi bóng ở Nhật Bản. Tại đây, thủ môn của đội tuyển Việt Nam không được ra sân trận đấu nào tại J-League và phải trở về V-League để khoác áo Topenland Bình Định nhằm kiếm cơ hội thi đấu.