Đè bẹp Ấn Độ, tuyển Việt Nam tăng hạng trên BXH FIFA

Những chiến binh sao vàng bỏ túi thêm điểm số và cải thiện thứ bậc trên BXH các đội tuyển thế giới.

Cách đây ít phút, giải giao hữu quốc tế tại thành phố Hồ Chí Minh đã hạ màn bằng cuộc chiến phân định nhà vô địch giữa đội chủ nhà Việt Nam và đối thủ Ấn Độ. Trước thềm cuộc đụng độ, Những chiến binh sao vàng được đánh giá cao hơn. Nếu như Ấn Độ chỉ có thể hòa Singapore 1-1, thì đoàn quân do HLV Park Hang-seo dẫn dắt đã nghiền nát đội tuyển xứ vạn đảo 4 bàn không gỡ. 

Chỉ cần hòa là chắc chắn đăng quang trên sân nhà, nhưng tuyển Việt Nam còn làm được nhiều hơn thế. Ngay phút 11, Phan Văn Đức đã ghi bàn mở tỷ số. Sang hiệp 2, lần lượt Nguyễn Văn Toàn và Nguyễn Văn Quyết điền tên lên bảng điện tử, ấn định chiến thắng 3-0 cho Những chiến binh sao vàng.

Đè bẹp Ấn Độ, tuyển Việt Nam tăng hạng trên BXH FIFA
Tuyển Việt Nam tiếp tục phô diễn sức mạnh.

Ngôi vô địch vừa giành được không chỉ mang ý nghĩa khích lệ tinh thần cho tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup, mà còn giúp Những chiến binh sao vàng cải thiện thứ hạng trên BXH FIFA. Theo tính toán của Footy Rankings, trận thắng Ấn Độ giúp tuyển Việt Nam thu về thêm 4,76 điểm.

Cộng với 3,05 điểm có được từ màn vùi dập Singapore, tổng cộng đội tuyển của chúng ta gia tăng điểm số từ 1218,84 lên thành 1226,65. Với số điểm này, Việt Nam sẽ vượt qua Belarus, chiếm lấy vị trí thứ 96 trên BXH thế giới.

Đè bẹp Ấn Độ, tuyển Việt Nam tăng hạng trên BXH FIFA
Những chiến binh sao vàng tăng 1 bậc trên BXH FIFA.

Thứ hạng trên BXH FIFA sẽ là yếu tố xác định hành trình của tuyển Việt Nam để cụ thể hóa giấc mơ giành vé dự VCK World Cup 2026. 25 đội xếp hạng cao nhất châu Á sẽ được miễn vòng sơ loại.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022