Công Phượng có trả lại áo số 10 cho đàn anh Văn Quyết?

Việc tiền đạo Nguyễn Văn Quyết trở lại ĐT Việt Nam khiến người hâm mộ tò mò về việc ai sẽ là chủ nhân của chiếc áo số 10, vốn những trận đấu gần đây được Nguyễn Công Phương mặc.

ĐT Việt Nam đã hội quân vào hôm 17/9 tại TP.HCM để chuẩn bị cho 2 trận giao hữu quốc tế gặp ĐT Singapore (ngày 21/9) và ĐT Ấn Độ (ngày 27/9). Trong danh sách 31 cầu thủ được triệu tập, HLV Park Hang-Seo đã gọi trở lại Nguyễn Văn Quyết. Phong độ ổn định khi đưa Hà Nội FC lên ngôi đầu bảng xếp hạng V-League cùng tấm vé vào bán kết Cúp quốc gia 2022 giúp Quyết “rừng” ghi điểm với ông thầy người Hàn Quốc.

Nhưng Văn Quyết trở lại, liệu có lấy lại chiếc áo số 10 của ĐT Việt Nam? Từ năm 2018 trở về trước, chiếc áo số 10 này luôn mặc định thuộc về Văn Quyết. Sau đó, con số này được giao cho Công Phượng khi đội trưởng của Hà Nội FC không được ông Park trọng dụng ở các giải đấu chính thức từ năm 2019 đến đầu năm 2022. Khi có đàn anh Văn Quyết trong đội hình dự AFF Cup 2018, Công Phượng chọn áo số 14.

Công Phượng có trả lại áo số 10 cho đàn anh Văn Quyết?
Công Phượng tiếp tục mang áo số 10 của ĐT Việt Nam

Nhưng quan sát 2 ngày tập gần đây, Công Phượng vẫn tiếp tục mang áo số 10. Còn Văn Quyết chọn khoác số 12, vốn thuộc về trung vệ trẻ Nguyễn Thanh Bình. Còn Thanh Bình thì chọn số áo rất dị là 31.

Còn những số áo khác vẫn quen thuộc với người hâm mộ Việt Nam. Như Quế Ngọc Hải áo số 5, Bùi Tiến Dũng vẫn là Dũng “Tư”, thủ môn Trần Nguyên Mạnh vẫn khoác áo số 1 dù Đặng Văn Lâm trở lại. Lâm “tây” mang áo số 33.