Quang Hải đá 63 phút, Pau FC giải cứu 1 điểm cuối trận

Đội chủ sân Nouste Camp hòa trận thứ 2 liên tiếp trong ngày bản hợp đồng Việt Nam tiếp tục ra sân từ đầu.

Rạng sáng nay, Pau FC hành quân đến Stade Oceane chạm trán Le Havre. Sau những phát biểu có cánh dành cho Nguyễn Quang Hải trong cuộc họp báo trước trận, HLV Didier Tholot quyết định điền tên cậu học trò Việt Nam vào đội hình xuất phát.

Pau đã thảm bại 4 bàn trắng trong trận sân khách gần nhất và những lo ngại lại dấy lên khi đoàn quân do HLV Tholot dẫn dắt bị thủng lưới ở phút 21. Cầu thủ điền tên lên bảng điện tử, mở tỷ số cho Le Havre là Yassine Kechta.


Quang Hải đá 63 phút, Pau FC giải cứu 1 điểm cuối trận
Pau gặp bất lợi khi bị dẫn trước.

Trong trận thứ 2 liên tiếp được ra sân từ đầu, Quang Hải hoạt động tích cực, chịu khó di chuyển và sẵn sàng tranh cướp bóng khi cần. Ngôi sao Việt Nam tung ra một số đường chuyền có khả năng tạo đột biến, nhưng vấn đề lớn nhất của hàng công Pau là sự thiếu hiểu ý giữa các cầu thủ vẫn hiện hữu. Ở phần sân nhà, nếu không có sự xuất sắc của thủ môn Alexandre Olliero, số bàn thua của các vị khách có lẽ không chỉ dừng ở con số 1.

Phút 63, HLV Tholot thực hiện một lúc 2 thay đổi nhân sự và rút Quang Hải khỏi sân, tung Sessi D'Almeida vào thay thế. Trận đấu trôi dần về những phút cuối và khi nhiều người có lẽ đã nghĩ về thất bại thứ 2 của Pau thì đến phút 82, Steeve Beusnard đã tận dụng được thời cơ ghi bàn, giải cứu 1 điểm cho đội khách.

Quang Hải đá 63 phút, Pau FC giải cứu 1 điểm cuối trận
Beusnard lập công gỡ hòa cho Pau.

Hòa 1-1, Pau cải thiện vị trí trên BXH. Đội chủ sân Nouste Camp thoát khỏi nhóm cầm đèn đỏ và leo lên thứ 15 với 2 điểm qua 3 vòng đấu đầu tiên.