Báo Singapore: Đội tuyển Việt Nam là số 1 Đông Nam Á, Singapore hành động tự sát

Ấn phẩm đảo quốc sư tử phân tích trận thua nặng nề trong chuyến làm khách tại TP.HCM của ĐTQG.

Đội tuyển Việt Nam là đội được đánh giá cao hơn trước thềm cuộc tiếp đón Singapore tại SVĐ Thống Nhất. Chung cuộc sau 90 phút, Những chiến binh sao vàng đã thể hiện sức mạnh và đè bẹp Bầy sư tử 4 bàn không gỡ.

Đưa tin về thất bại của đội tuyển quê hương, The Straits Times có bài phân tích "Bầy sư tử bị Việt Nam tung đòn giáng 4-0 ở trận giao hữu quốc tế": "Đây có thể là 1 trận giao hữu mà cả 2 HLV 2 bên chiến tuyến đều tung ra đội hình thử nghiệm, nhưng vực sâu giữa Singapore và đội tuyển số 1 Đông Nam Á vẫn thể hiện thông qua kết quả 4-0."


Báo Singapore: Đội tuyển Việt Nam là số 1 Đông Nam Á, Singapore hành động tự sát
Việt Nam vùi dập Singapore.

"... Trong vòng 30 phút đầu, Bầy sư tử xếp thứ 159 trên BXH FIFA đã chơi tốt để kìm hãm đối thủ xếp hạng 97, khi cả 2 đội đều gặp khó khăn trong nỗ lực duy trì thế kiểm soát.

... Tuy nhiên Việt Nam - đội tuyển ASEAN có thứ hạng FIFA cao nhất, chỉ để thua 1 lần qua 22 trận đối đầu các đối thủ khu vực kể từ khi HLV Park Hang-seo tiếp quản băng ghế chỉ đạo vào năm 2017 - sớm nhắc nhở chênh lệch thực lựa giữa 2 đội."

Báo Singapore: Đội tuyển Việt Nam là số 1 Đông Nam Á, Singapore hành động tự sát
Bầy sư tử bị Những chiến binh sao vàng áp đảo.

"... Lựa chọn nhân sự của HLV Nishigaya bị giới hạn bởi các chấn thương, bệnh cùng những vấn đề cá nhân, nhưng trước 1 đội tuyển mạnh như Việt Nam, việc tung ra sân 1 đội hình thiếu kinh nghiệm như thế và hoàn toàn không sử dụng Irfan và Ikhsan Fandi có vẻ như 1 hành động tự sát. Thiếu vắng các thủ lĩnh đã chứng tỏ tầm quan trọng ở tuyến giữa và hàng công, đội tuyển tỏ ra lạc lối."