AFF Cup 2022: ĐT Lào đưa ra quyết định bất ngờ trước khi gặp ĐT Việt Nam

ĐT Lào quyết định chọn Thái Lan làm địa điểm tập huấn để chuẩn bị cho AFF Cup 2022. Tại đây, thầy trò HLV Michael Weiss sẽ đóng quân tại khu tập huấn của CLB nổi tiếng Muangthong Utd.

ĐT Lào là một trong những đội tuyển hội quân sớm nhất để chuẩn bị cho AFF Cup 2022. Ngoài việc tập trung sớm, đội tuyển của đất nước xứ triệu voi cũng đã lên kế hoạch tập huấn cũng như giao hữu trước thềm giải đấu. 

Theo đó, ĐT Lào sẽ tập huấn tại Thái Lan từ ngày 3-23/11. Trong thời gian 3 tuần tại đất nước xứ chùa Vàng, thầy trò HLV Michael Weiss sẽ đóng quân tại khu tập huấn của Muangthong Utd. Bên cạnh đó, LĐBĐ Lào cũng sắp xếp để các cầu thủ có 4 trận giao hữu trong đợt tập huấn này. Trong đó, ở trận giao hữu với đội hình B của Muangthong Utd hôm 7/11 vừa qua, ĐT Lào đã hòa đối thủ với tỉ số 0-0. 

AFF Cup 2022: ĐT Lào đưa ra quyết định bất ngờ trước khi gặp ĐT Việt Nam
ĐT Lào sang Thái Lan tập huấn chuẩn bị cho AFF Cup 2022

Xem thêm: AFF Cup 2022: ĐT Lào ’chấp’ ĐT Việt Nam tiền đạo chơi bóng ở Ligue 1

Nhận xét về trận đấu, HLV Michael Weiss đánh giá: “Đây là cơ hội tốt cho tuyển Lào khởi động trước thềm AFF Cup. Không khí ở đây tuyệt vời, cơ sở vật chất tốt. Chúng tôi cần thêm các trận đấu tập để thử nghiệm chiến thuật theo nhiều cách khác nhau”. 

AFF Cup 2022: ĐT Lào đưa ra quyết định bất ngờ trước khi gặp ĐT Việt Nam
Tiền đạo Billy Ketkeophomphone từng chơi bóng ở Ligue 1 không có trong danh sách chuẩn bị AFF Cup 2022 của ĐT Lào

Tại AFF Cup 2022, ĐT Lào nằm ở bảng B cùng ĐT Việt Nam, ĐT Malaysia và ĐT Myanmar. Theo lịch thi đấu, trận đấu ra quân của ĐT Lào sẽ diễn ra vào ngày 21/12 trước đối thủ là ĐT Việt Nam. Về phía thầy trò HLV Park Hang Seo, những chiến binh sao vàng dự kiến sẽ hội quân vào ngày 26/11 ngay sau khi V-League 2022 khép lại.

Video: ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia vòng bảng AFF Cup 2020

Nguồn: VFF Media

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022