Biến căng: Cầu thủ Bà Rịa Vũng Tàu viết đơn cầu cứu

Sáng nay (19/07), một số cầu thủ trụ cột của CLB Bà Rịa Vũng Tàu đã đồng loạt đăng tải thông tin liên quan đến đội bóng chậm trễ trả lót tay.

CLB Bà Rịa Vũng Tàu đang trải qua giai đoạn khó khăn tại giải mùa giải 2023. Trong 8 trận gần nhất (tính luôn trận thua Thanh Hóa tại Cúp Quốc gia), “Ó Biển” thua đến 5, hòa 2 và thắng 1. Kết quả này khiến lọ lọt xuống vị trí thứ 8 trên BXH Hạng Nhất với 11 điểm, cách đội cuối bảng Phú Thọ 2 điểm.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tình này chính là nội bộ CLB không ổn định. Mới đây, đã có một số cầu thủ (xin phép giấu tên) đã đệ đơn kiến nghị lên BLĐ đội bóng về việc chậm trễ chi lót tay 2 giai đoạn. Điều đáng nói danh sách này đều là những cầu thủ trụ cột của đội chủ sân Bà Rịa. Chúng tôi xin trích dẫn một vài đoạn trong đơn kiến nghị của các cầu thủ:

“Hôm nay ngày 19 tháng 7 năm 2023 , em viết đơn này kính mong chủ tịch CLB ,lãnh đạo tỉnh, nhà tài trợ ,liên đoàn bóng đá Việt Nam giúp em giải quyết số tiền CLB bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu còn nợ em.

Biến căng: Cầu thủ Bà Rịa Vũng Tàu viết đơn cầu cứu
Một số cầu thủ Bà Rịa Vũng Tàu kêu cứu khi bị chậm trả lót tay. Ảnh: VPF.

Cụ Thể : Tiền phí lót tay giai đoạn 1 và tiền phí lót tay giai đoạn 2 của mùa giải V-League 2 [Hạng Nhất] 2023 (có ghi rõ trong hợp đồng ).

Tất cả những thông tin trên đều có trong hợp đồng ký kết giữa em và câu lạc bộ bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu. Em rất mong các chú các cô lãnh đạo có trách nhiệm trả lời và giải quyết cho em. Em xin cảm ơn!

Lý do em làm việc này là vì mùa giải đã trôi về gần cuối giai đoạn 2 mà em vẫn chưa nhận được bất cứ khoản tiền nào từ CLB và em cũng đã gửi đơn Kiến Nghị yêu cầu công ty thanh toán nhưng vẫn không thấy phản hồi

 Câu hỏi đặt ra là : tại sao ? đội bóng có nhà tài trợ từ một tập đoàn lớn như SCG và công ty lớn như LSP lại không trả tiền cho em mặc dù số tiền trả em rất nhỏ so với số tiền tài trợ.

Nếu gần đến hết mùa giải V-League 2 2023 mà CLB bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu vẫn chưa thanh toán những số tiền còn nợ em, em sẽ thuê luật sư tiến hành khởi kiện CLB bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu. Bên cạnh đó em sẽ gửi giấy tờ liên quan đến ban kỉ luật VFF, AFC và nếu cần thiết là cả FIFA để giải quyết sự việc.

Biến căng: Cầu thủ Bà Rịa Vũng Tàu viết đơn cầu cứu
Bà Rịa Vũng Tàu vừa nhận trận thua 2-4 trước Long An trên sân nhà. Ảnh: VPF.

Rất mong NHM bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu lượng thứ cho quyết định này của em. Em là trụ cột trong gia đình, thời gian qua em không đủ tiền trang trải và phải đi vay mượn khắp nơi để duy trì cuộc sống.”

Có thể thấy mọi chuyện đang đi vào căng thẳng khi cả 2 phía không có được tiếng nói chung. Hy vọng trong thời gian sớm nhất lãnh đạo đội bóng và các cầu thủ sẽ có được cách giải quyết ổn thỏa hơn.

Video Bà Rịa Vũng Tàu 2-4 Long An.

Nguồn: Bóng đá Việt Nam.

Bài Liên Quan

Hạng Nhất 2023: Top 3 định hình, BR Vũng Tàu lâm nguy
Hạng Nhất 2023: Top 3 định hình, BR Vũng Tàu lâm nguy

Hạng Nhất Quốc gia 2023 vừa khép lại lượt trận thứ 15 và cục diện cuộc đua ở 2 đầu BXH đang diễn ra gây cấn.

Thanh Long lập hat-trick trong ngày Bà Rịa Vũng Tàu vào chung kết
Thanh Long lập hat-trick trong ngày Bà Rịa Vũng Tàu vào chung kết

Tiền vệ Phan Nhật Thanh Long đã thi đấu bùng nổ với 3 bàn thắng vào lưới của CLB Gia Định trong trận bán kết giải tập huấn Chí Thành Cup.

Lê Quyền Huy Tín tái hợp Bà Rịa Vũng Tàu: Nỗ lực vì tương lai
Lê Quyền Huy Tín tái hợp Bà Rịa Vũng Tàu: Nỗ lực vì tương lai

Tiền vệ Lê Quyền Huy Tín tiếp tục gắn bó với CLB Bà Rịa Vũng Tàu ở mùa giải 2023 theo dạng cho mượn từ CLB TP.HCM.

Bà Rịa Vũng Tàu chưa thanh toán lót tay cho 5 cầu thủ
Bà Rịa Vũng Tàu chưa thanh toán lót tay cho 5 cầu thủ

Dù đã có buổi làm việc, thảo luận, lắng nghe ý kiến nhưng CLB Bà Rịa Vũng Tàu vẫn chưa thực hiện đúng nghĩa vụ của mình với nhóm 5 cầu thủ.