Bà Rịa Vũng Tàu chưa thanh toán lót tay cho 5 cầu thủ

Dù đã có buổi làm việc, thảo luận, lắng nghe ý kiến nhưng CLB Bà Rịa Vũng Tàu vẫn chưa thực hiện đúng nghĩa vụ của mình với nhóm 5 cầu thủ.

CLB Bà Rịa Vũng Tàu đã trải qua mùa giải 2023 đầy sóng gió với nhiều biến động từ nhân sự đến nguồn lực tài chính. Từ một đội bóng thường xuyên góp mặt ở top trên Hạng Nhất trong nhiều năm qua, “Ó Biển” lại trở nên yếu đuối dễ bắt nạt. Cụ thể hơn, đoàn quân của HLV Nguyễn Minh Phương đã phải gồng mình trụ hạng.

Phải chờ đến chiến thắng nghẹt thở trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp – Bình Phước ở trận chung kết ngược, đội chủ sân Bà Rịa mới chính thức ở lại giải đấu cao thứ 2 bóng đá Việt. Căn nguyên của thực trạng này chính là vì vấn đề chậm thanh toán lót tay cho những cầu thủ trụ cột.

Bà Rịa Vũng Tàu chưa thanh toán lót tay cho 5 cầu thủ
CLB Bà Rịa Vũng Tàu vất vả trụ hạng ở mùa giải 2023. Ảnh: VPF.

Vụ việc như sau: trong những ngày đầu tháng 7, một số cầu thủ trụ cột của CLB Bà Rịa Vũng Tàu có ý kiến về việc bị chậm trả lót tay. Họ đồng loạt đăng tải thông tin lên trang cá nhân và cho hay đội bóng nhận tài trợ lớn nhưng lại không chịu chi cho số tiền đó cho họ.

Đến sáng 20/07, 5 cầu thủ gồm: Lê Quyền Huy Tín, Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Văn Giang, Tiêu Exal, Nguyễn Trung Thành đã có buổi làm việc, trao đổi với đại diện Công ty Cổ phần Bóng đá Bà Rịa – Vũng Tàu với ông Đinh Hồng Vinh, Trần Nguyễn Minh Đạt, Vũ Văn Sắc, Bùi Thị Mừng, Lý Lâm Huy.

Trong biên bản cuộc họp, phía các cầu thủ đề nghị được thanh toán tiền lót tay không chậm hơn ngày 05/08. Bên cạnh đó là tiền thưởng mùa giải 2022 và 2023 chưa thanh toán. Còn Huy Tín và Anh Tuấn đề nghị thanh toán 10% tiền lót tay còn lại của mùa giải 2021 tại CLB TP.HCM.

Bà Rịa Vũng Tàu chưa thanh toán lót tay cho 5 cầu thủ
Biên bản cuộc họp vào ngày 20/07 của Lãnh đạo và các cầu thủ. Ảnh: NVCC

Tất cả các điều trên đều được cố định bằng văn bản và được những người tham dự cuộc họp ký kết. Nhưng câu chuyện chưa dừng lại ở đó. Với mong muốn từ các cầu thủ, Lãnh đạo đội bóng tiếp tục nối dài thời điểm chi trả và hứa hẹn sẽ giải ngân ngay khi mùa giải Hạng Nhất 2023 kết thúc (ngày 26/08). Tuy nhiên, đến giữa tháng 9, tất cả vẫn bật vô âm tính.

Chúng tôi những người làm báo rất cảm thông cho những đội bóng chuyên nghiệp Việt Nam trong thời kỳ suy thoái kinh tế, gặp nhiều khó khăn trong kinh doanh, dòng tiền,… Tuy nhiên, đứng ở góc độ khách quan, chúng tôi cũng muốn bảo vệ quyền lợi của các cầu thủ và mong muốn phái CLB làm đúng theo những điều khoản đã giao kèo, ký kết.

Bài Liên Quan

Thanh Long lập hat-trick trong ngày Bà Rịa Vũng Tàu vào chung kết
Thanh Long lập hat-trick trong ngày Bà Rịa Vũng Tàu vào chung kết

Tiền vệ Phan Nhật Thanh Long đã thi đấu bùng nổ với 3 bàn thắng vào lưới của CLB Gia Định trong trận bán kết giải tập huấn Chí Thành Cup.

Hạng Nhất 2023: Top 3 định hình, BR Vũng Tàu lâm nguy
Hạng Nhất 2023: Top 3 định hình, BR Vũng Tàu lâm nguy

Hạng Nhất Quốc gia 2023 vừa khép lại lượt trận thứ 15 và cục diện cuộc đua ở 2 đầu BXH đang diễn ra gây cấn.

Lê Quyền Huy Tín tái hợp Bà Rịa Vũng Tàu: Nỗ lực vì tương lai
Lê Quyền Huy Tín tái hợp Bà Rịa Vũng Tàu: Nỗ lực vì tương lai

Tiền vệ Lê Quyền Huy Tín tiếp tục gắn bó với CLB Bà Rịa Vũng Tàu ở mùa giải 2023 theo dạng cho mượn từ CLB TP.HCM.

Biến căng: Cầu thủ Bà Rịa Vũng Tàu viết đơn cầu cứu
Biến căng: Cầu thủ Bà Rịa Vũng Tàu viết đơn cầu cứu

Sáng nay (19/07), một số cầu thủ trụ cột của CLB Bà Rịa Vũng Tàu đã đồng loạt đăng tải thông tin liên quan đến đội bóng chậm trễ trả lót tay.