World Cup 2022: Đan Mạch quyết phản đối chủ nhà Qatar sau khi vượt qua vòng loại

Liên đoàn bóng đá Đan Mạch cho biết sẽ tiếp tục có những động thái mạnh mẽ để lên án chủ nhà của cúp bóng đá thế giới vì vi phạm nhân quyền.

Liên đoàn bóng đá Đan Mạch (DBU) cho biết họ sẽ tiếp tục các biện pháp mạnh mẽ hơn để cho thế giới thấy rõ tình trạng vi phạm nhân quyền nghiêm trọng tại Quatar – chủ nhà của vòng chung kết World Cup 2022.

Cụ thể, DBU tiết lộ hai nhà tài trợ bộ dụng cụ tập luyện của họ sẽ tạo điều kiện để nước này phát đi những thông điệp nhắm thẳng vào Qatar, đồng thời cắt giảm số lượng các chuyến đi đến đất nước này để tránh các hoạt động thương mại quảng bá cho các sự kiện đăng cai cúp bóng đá thế giới trong tương lai.

World Cup 2022: Đan Mạch quyết phản đối chủ nhà Qatar sau khi vượt qua vòng loại
Quatar bị chỉ trích về đối xử bất công với người lao động nhập cư

“Đó là một tín hiệu rất mạnh mẽ khi các đối tác của chúng tôi cũng tham gia vào cuộc chiến mang lại điều kiện sống tốt hơn ở Qatar. Các đối tác ủng hộ bóng đá Đan Mạch, đội tuyển quốc gia nam và việc tham gia tranh tài tại Giải vô địch châu Âu cũng như World Cup - chứ không phải riêng nước chủ nhà”, Jakob Jensen – Giám đốc điều hành DBU hào hứng chia sẻ khi thấy các đối tác thương mại của DBU nhường chỗ trên bộ dụng cụ tập luyện để phục vụ các thông điệp nhằm cải thiện điều kiện cho người lao động nhập cư ở Qatar.

Hồi Tháng 03/2021, Đan Mạch, cũng như Đức, Hà Lan, Bỉ và Na Uy đã tổ chức biểu tình trước các trận đấu vòng loại của World Cup 2022, chẳng hạn như mặc áo phông với khẩu hiệu phản đối cách đối xử của Qatar đối với người lao động.

World Cup 2022: Đan Mạch quyết phản đối chủ nhà Qatar sau khi vượt qua vòng loại
Đội tuyển Đức từng mặc áo ủng hộ cho nhân quyền tại Quatar

Còn tuần này, Tổ chức Ân xá Quốc tế đã công bố một báo cáo dài 48 trang cho biết hàng nghìn lao động nhập cư ở Qatar đang bị mắc kẹt và bóc lột, trong đó nhiều người phải đối mặt với tình trạng “ăn chặn tiền lương”. Chính phủ Qatar đã phủ nhận những cáo buộc nhưng thừa nhận rằng hệ thống lao động của họ vẫn chưa hoàn thiện.

Đan Mạch mới đây đã chính thức giành vé tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh vào năm tới sau khi đánh bại đội tuyển Áo với pha lập công duy nhất của Joakim Mæhle - cầu thủ đang thuộc biên chế Atalanta.

World Cup 2022: Đan Mạch quyết phản đối chủ nhà Qatar sau khi vượt qua vòng loại
Đan Mạch đã chính thức có mặt tại Quatar vào năm sau

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022