Việt Nam sẽ gặp những đối thủ nào tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022?

Đội tuyển Việt Nam đã kết thúc vòng loại thứ 2 với vị trí nhì bảng G, kết quả này là đủ để "Những chiến binh sao vàng" có lần đầu tiên lọt đến vòng loại thứ 3 của World Cup.

Thể thức thi đấu của Vòng loại thứ 3 World Cup 2022

12 đội đã giành quyền đi tiếp từ vòng loại thứ 2 (7 đội đầu bảng và 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất) sẽ được chia làm 2 bảng, mỗi bảng gồm 6 đội. Các đội tuyển sẽ thi đấu vòng tròn theo thể thức sân khách - sân nhà. 

Việt Nam sẽ gặp những đối thủ nào tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022?
Việt Nam đã làm nên lịch sử khi có lần đầu tiên lọt đến vòng loại thứ 3 World Cup

Hai đội xếp ở hai vị trí đầu tiên của mỗi bảng đấu sẽ được giành quyền tham dự VCK World Cup 2022. Trong khi đó, hai đội xếp thứ 3 của mỗi bảng sẽ bước tiếp vào vòng 4. Đội giành được chiến thắng trong cặp đấu này sẽ bước tiếp vào vòng play-off liên khu vực để chạm trán đối thủ đến từ CONCACAF, CONMEBOL hoặc OFC (xác định sau bốc thăm) nhằm giành lấy tấm vé cuối cùng tham dự VCK World Cup 2022.

Việt Nam sẽ gặp những đối thủ nào tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022?
BXH chung cuộc các đội hạng nhì.

Phân loại hạt giống

12 đội tuyển sẽ được chia làm 6 nhóm hạt giống dựa theo thứ hạng trên bảng xếp hạng FIFA tháng 5/2021. Theo đó, Việt Nam đang là đội bóng có thứ hạng FIFA cao thứ 12 tại châu Á. Như vậy, đội bóng của HLV Park Hang-seo có thể rơi vào nhóm hạt giống thứ 5 hoặc thứ 6.

Nhóm hạt giống số 1: Nhật Bản, Iran

Nhóm hạt giống số 2: Hàn Quốc, Australia

Nhóm hạt giống số 3: Saudi Arabia, UAE

Nhóm hạt giống số 4: Iraq, Trung Quốc

Nhóm hạt giống số 5: Syria, Oman

Nhóm hạt giống số 6: Việt Nam, Lebanon

Những đối thủ tiềm năng của Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Kết thúc vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, chúng ta đã xác định được những đội bóng đi tiếp vào thử thách cuối cùng bao gồm: Syria, Australia, Iran, Iraq, Saudi Arabia, Qatar, Oman, Nhật Bản, Việt Nam, UAE, Hàn Quốc, Lebanon.

Việt Nam sẽ gặp những đối thủ nào tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022?
Không loại trừ khả năng Việt Nam sẽ tái đấu với UAE tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Với việc mỗi bảng đấu sẽ bao gồm một đội đến từ mỗi nhóm hạt giống. Không loại trừ khả năng Việt Nam sẽ rơi vào bảng đấu có sự góp mặt của Nhật Bản, Hàn Quốc, Iraq, Oman và đặc biệt là UAE - đối thủ vừa đánh bại Việt Nam với tỉ số 3-2 trong trận đấu cuối cùng của vòng loại thứ 2.