Trung Quốc đến địa điểm thi đấu với ĐT Việt Nam trước 1 tháng

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Trung Quốc buộc phải tổ chức sân trung lập tại UAE để tiếp ĐT Việt Nam ở lượt trận thứ 3 bảng B thuộc vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Sau 2 tiếng bay xuất phát từ Doha (Qatar), Trung Quốc đã có mặt tại thành phố Sharjah (UAE) vào sáng nay (ngày 9/9, theo giờ Việt Nam). Thầy trò HLV Li Tie phải xét nghiệm Covid-19 ở sân bay trước khi trở về khách sạn. Nếu kết quả trả về tất cả đều âm tính, toàn đội sẽ trở lại nhịp tập luyện vào ngày 9/9.

Trung Quốc đến địa điểm thi đấu với ĐT Việt Nam trước 1 tháng
Các cầu thủ Trung Quốc đã có mặt tại UAE vào sáng nay

Trung Quốc phải ở thành phố Sharjah ít một tháng để chuẩn bị cho cuộc tiếp đón ĐT Việt Nam vào ngày 7/10 trên sân Sharjah. Để đảm bảo quy tắc phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương và tuân thủ nghiêm quy định của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), các thành viên phải sinh hoạt trong trạng thái “bong bóng an toàn”, không một ai được ra ngoài.

Trong thời gian tại UAE, Trung Quốc sẽ bước vào một số bài huấn luyện nặng cũng như các bài tập chiến thuật do HLV Li Tie lên kế hoạch. Đội hình Trung Quốc sang UAE thiếu vắng ngôi sao Wu Lei khi cầu thủ này phải quay trở lại CLB chủ quản Espanyol vì hết thời hạn FIFA’s day.

Trung Quốc đến địa điểm thi đấu với ĐT Việt Nam trước 1 tháng
Trung Quốc đã thất bại ở 2 trận đầu tiên

Vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Trung Quốc không được chơi trên sân nhà trong  2 trận đấu gặp Nhật Bản và Việt Nam. Trong thất bại 0-1 trước Nhật Bản, thầy trò HLV Li Tie đã chọn sân Khalifa (Qatar) để tổ chức trận đấu trước khi di chuyển sang UAE để tiếp đón ĐT Việt Nam. Đây là sân đấu đem lại nhiều may mắn cho Trung Quốc khi họ toàn thắng 3 trận ở vòng loại thứ 2, và qua đó bước vào vòng loại cuối cùng.

Giống như ĐT Việt Nam, thầy trò HLV Li Tie chưa có điểm số nào sau khi để thua 2 trận liên tiếp trước Australia (0-3) và Nhật Bản (0-1), nhưng vì để thủng lưới nhiều hơn nên phải đứng cuối bảng B.