Thua Hà Lan, Qatar xác lập thêm 2 dấu mốc tệ hại chưa từng có ở World Cup

Qatar trở thành đội tuyển nước chủ nhà có thông số thê thảm nhất mọi thời đại với một loạt cột mốc chạm đáy thất vọng.

Qatar chạm trán Hà Lan ở lượt trận cuối bảng A VCK World Cup 2022 khi hy vọng đi tiếp đã không còn. Đội chủ nhà đã toàn thua trong cả 2 trận đấu với Ecuador và Senegal trước đó.

Chung cuộc sau 90 phút, đoàn quân do HLV Felix Sanchez dẫn dắt tiếp tục hứng chịu thêm 1 thất bại. Hai bàn thắng chia đều qua 2 hiệp đấu của Cody Gakpo và Frenkie de Jong giúp Hà Lan giành quyền vào vòng 1/8 với ngôi đầu bảng đấu. Cùng tiến vào vòng tiếp theo với Cơn lốc màu da cam là Senegal, đội hạ gục Ecuador 2-1 ở trận cầu diễn ra cùng giờ.

Thua Hà Lan, Qatar xác lập thêm 2 dấu mốc tệ hại chưa từng có ở World Cup
Qatar khép lại hành trình vô cùng đáng quên.

Liên tiếp thể hiện những màn trình diễn bạc nhược, Qatar trở thành đội tuyển chủ nhà đầu tiên trong lịch sử các VCK World Cup toàn thua cả 3 trận. Đại diện châu Á lặp lại vết xe đổ đáng buồn của chủ nhà Nam Phi năm 2010 khi bị loại ngay từ vòng bảng. Tuy nhiên ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh 12 năm trước, Nam Phi đã có thể đánh bại Pháp và chỉ dừng bước do kém hiệu số bàn thắng bại so với Mexico.

Gakpo chắp cánh cho Hà Lan nổi lốc, tiến vào vòng 1/8 với ngôi nhất bảng

Trước đó, Qatar đã đi vào lịch sử với 2 dấu mốc đáng quên chưa từng có với 1 đội tuyển chủ nhà VCK World Cup, khi thất bại ở trận ra quân và chia tay giải đấu chỉ sau 2 trận đầu tiên. Ghi 1 bàn và thủng lưới tới 7 bàn cũng là thông số tấn công và phòng ngự tệ nhất mọi thời đại của 1 đội chủ nhà.

Thua Hà Lan, Qatar xác lập thêm 2 dấu mốc tệ hại chưa từng có ở World Cup
Qatar xác lập một loạt cột mốc buồn.

Trái với Qatar, 4 đại diện châu Á còn lại đều còn cơ hội vào vòng sau. Iran hiện xếp thứ 2 bảng B và sắp đối đầu tuyển Mỹ.

Video: Qatar chi khủng cho World Cup

Nguồn: VTC