Sao Ngoại hạng Anh bị thẻ đỏ ở vòng loại World Cup chỉ vì...câu giờ

Một tình huống khó hiểu và có phần kì lạ đã diễn ra với chiếc thẻ đỏ dành cho Jamal Lewis (Đội tuyển Bắc Ireland) trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022.

Bóng đá Việt Nam:

Trận đấu giữa giữa Thuỵ Sĩ và Bắc Ireland vừa qua ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu đã kết thúc với tỷ số 2-0. Những người ghi bàn cho đội chủ nhà là Steven Zuber và Christian Fassnacht. Mặc dù vậy, trước khi bàn mở tỷ số được ghi, tình huống đáng chú ý nhất là chiếc thẻ đỏ của Jamal Lewis.

Tình huống diễn ra ở phút 37, Lewis - người đã nhận một thẻ vàng trước đó, mất nhiều thời gian hơn bình thường để thực hiện quả ném biên. Ngay lập tức, trọng tài rút thẻ vàng thứ hai cho hậu vệ cánh của Bắc Ireland mà không đưa ra bất cứ một cảnh cáo nào, đồng nghĩa với việc anh sẽ phải rời sân. Sẽ không có gì đáng nói nếu trước đó Lewis chưa phải nhận thẻ vàng, nhưng trong trường hợp này thì quyết định có phần nặng tay.

Ngay lập tức, ban huấn luyện và những cầu thủ còn lại trên sân phản ứng quyết liệt với quyết định của trọng tài, trong khi Lewis đứng thẫn thờ như không hiểu chuyện gì xảy ra. Cuối cùng, vị vua áo đen không rút lại chiếc thẻ đỏ này và Lewis không còn cách nào khác là phải rời sân.

Bình luận viên của Sky Sports bình luận về tình huống này như sau: "Đó là một quyết định khủng khiếp. Trọng tài cần xem xét tình hình, bởi ông ấy vừa đuổi một cầu thủ rời sân. Khi làm điều đó, người bị đuổi phải có hành vi nghiêm trọng".

Sau trận đấu này, Thuỵ Sĩ vẫn đứng thứ 2 bảng C vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu với 11 điểm, trong khi Bắc Ireland xếp ngay sau nhưng kém tới 6 điểm.

Bóng đá quốc tế:
  • Theo dõi BongDaSky.com trên