Kyle Walker lên ’bàn mổ’, nguy cơ lỡ World Cup

Hậu vệ của Manchester City, Kyle Walker đã trải qua cuộc phẫu thuật sau chấn thương háng và đang bỏ ngỏ khả năng cùng tuyển Anh tham dự World Cup vào tháng 11 tới.

Cụ thể, Kyle Walker lúc này đang phải chạy đua với thời gian để kịp phục hồi trước World Cup sau khi Manchester City xác nhận hậu vệ 32 đã trải qua cuộc phẫu thuật ở háng. Trước đấy, Walker đã gặp những vấn đề sau chiến thắng của Man City trước Manchester United vào cuối tuần và sau đó tiếp tục vắng mặt trong chiến thắng của đội tại Champions League vào thứ Tư.

Sau trận đấu đó, Pep Guardiola đã khẳng định cậu học trò sẽ ngồi ngoài vài tuần với những vấn đề gặp phải. Đồng thời, phía câu lạc bộ cũng xác nhận rằng Walker sẽ phải trải qua một cuộc phẫu thuật ở vùng háng để chữa trị dứt điểm chấn thương. 

Kyle Walker lên ’bàn mổ’, nguy cơ lỡ World Cup
Walker trải qua cuộc phẫu thuật thành công.

Một thông báo của Man City có đoạn: "Kyle Walker đã trải qua cuộc phẫu thuật sau khi bị chấn thương háng ở chân trái trong hiệp một chiến thắng 6-3 của chúng tôi trước Manchester United vào Chủ nhật. Ca phẫu thuật đã thành công và một tiên lượng chi tiết hơn sẽ được cung cấp trong thời gian tới. Mọi người ở Manchester City đều cầu chúc cho Kyle hồi phục nhanh chóng."

Dù vậy, thông tin về ca phẫu thuật của cựu cầu thủ Tottenham chắc hẳn sẽ khiến không ít người cảm thấy lo lắng. Trong bối cảnh World Cup 2022 đang cận kề, những chấn thương kiểu này là điều mà không bất cứ ai mong muốn. Về phần ĐT Anh, họ vẫn có những sự thay thế chất lượng trong trường hợp xấu nhất. Song, kinh nghiệm thi đấu và sự ổn định của Walker là điều mà Tam Sư rất cần vào thời điểm này. 

Kyle Walker lên ’bàn mổ’, nguy cơ lỡ World Cup
Walker đang là trụ cột ở đội tuyển

Cơ hội để Walker góp mặt trong đội hình tuyển Anh đấu với Iran trong sáu tuần rưỡi nữa sẽ phụ thuộc vào sự hồi phục của anh ấy sau cuộc phẫu thuật. Không có khung thời gian chính thức nào được đưa ra cho sự trở lại của Walker, nhưng rõ ràng cầu thủ này đang trong cuộc chạy đua với thời gian để có thể góp mặt ở ĐT Anh dự World Cup.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022