FIFA bất ngờ dời ngày khai mạc World Cup 2022

Ngày mở màn của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh được cho là sẽ được thay đổi, nguyên nhân xuất phát từ mong muốn của đội chủ nhà Qatar.

Chỉ còn khoảng hơn 3 tháng nữa, World Cup 2022 sẽ chính thức được khởi tranh tại Qatar. Mặc dù vậy, những vấn đề về ngày diễn ra giải đấu vẫn chưa được giải quyết xong. Theo nguồn tin từ tờ Diario Ole của Argentina ngày 10/8, FIFA đang cân nhắc khả năng đổi lịch World Cup 2022 lên sớm hơn 1 ngày nhằm giúp đội chủ nhà Qatar được thi đấu trận đầu tiên của giải gặp Ecuador. Trận đấu sẽ được diễn ra sau một lễ khai mạc hoành tráng từ nước chủ nhà.

Theo lịch thi đấu cũ được FIFA công bố, trận khai mạc sẽ là cuộc đối đầu giữa Senegal và Hà Lan, diễn ra vào ngày 21/11/2022. Trong khi đó, chủ nhà Qatar sẽ thi đấu sau đó 6 tiếng đồng hồ. Điều này trái với thông lệ của những kỳ World Cup gần đây, khi đội chủ nhà sẽ thi đấu trận mở màn. Đây cũng là nguyên nhân BTC đề xuất với FIFA về sự thay đổi trên.


FIFA bất ngờ dời ngày khai mạc World Cup 2022
Đội tuyển chủ nhà Qatar có thể sẽ được đá trận khai mạc World Cup.

Cũng theo tờ Diario Ole, đề xuất này nếu muốn được thông qua cần có sự chấp thuận của Hội đồng FIFA bao gồm Chủ tịch FIFA Gianni Infantino và Chủ tịch của 6 liên đoàn bóng đá thành viên, bao gồm UEFA, CONMEBOL, CONCACAF, CAF, AFC và OFC.

Được biết, ban đầu BTC không xếp Qatar đá trận đầu nhằm tối ưu giờ xem bóng đá của NHM cả hai đội tuyển, do chênh lệch múi giờ. Hiện vẫn chưa rõ FIFA có quyết định thông qua đề xuất đổi ngày khai mạc World Cup 2022 hay không.

FIFA bất ngờ dời ngày khai mạc World Cup 2022

Cuộc đụng độ giữa Qatar và Ecuador sẽ diễn ra trên sân Al Bayt (sức chứa khoảng 60.000 chỗ ngồi), thuộc thành phố Al Khor, phía Đông Bắc Qatar. Đây là công trình được khánh thành vào cuối tháng 11 năm ngoái nhằm mục đích phục vụ cho World Cup 2022.