Eden Hazard tuyên bố giã từ sự nghiệp quốc tế sau World Cup 2022

Tiền vệ Eden Hazard đã nói lời chi tay với sự nghiệp tại đội tuyển quốc gia không lâu sau khi đội tuyển Bỉ bị loại ngay từ vòng bảng của World Cup 2022.

Vào chiều ngày 7/12 (theo giờ Việt Nam), tiền vệ Eden Hazard đã chính thức tuyên bố giã từ sự nghiệp quốc tế sau 14 năm cống hiến cho đội tuyển Bỉ.

Chia sẻ trên trang cá nhân, ngôi sao 31 tuổi đã viết:

"Ngày hôm nay, tôi đã bước sang một trang mới. Chân thành cảm ơn tình cảm của các bạn.

"Cảm ơn tất cả vì sự ủng hộ không gì có thể sánh bằng. Cảm ơn tất cả vì những khoảnh khắc hạnh phúc mà chúng ta đã cùng nhau sẻ chia từ năm 2008 đến giờ.

"Ngày hôm nay, tôi quyết định kết thúc sự nghiệp thi đấu quốc tế của mình. Thế hệ tiếp theo của đội tuyển Bỉ đã sẵn sàng. Tôi sẽ nhớ các bạn rất nhiều."

Eden Hazard tuyên bố giã từ sự nghiệp quốc tế sau World Cup 2022

Không phải đến bây giờ Eden Hazard mới có dự định chia tay đội tuyển Bỉ. Bởi theo nguồn tin của tờ HLN, cựu tiền vệ Chelsea đã từng thảo luận với các đồng đội về kế hoạch giã từ sự nghiệp tại đội tuyển quốc gia từ hồi đầu mùa giải năm nay.

Và tất nhiên, màn trình diễn kém cỏi của Quỷ đỏ tại World Cup 2022 không hề khiến Eden Hazard thay đổi quyết định của mình mà trái lại còn làm cho mọi thứ diễn ra sớm hơn dự kiến. Không ai có thể ngờ Thế hệ Vàng của đội tuyển Bỉ lại có một kết thúc đáng buồn như thế này.

Eden Hazard tuyên bố giã từ sự nghiệp quốc tế sau World Cup 2022

Sau khi nói lời chia tay với bóng đá Bỉ, Hazard sẽ chuyển sang tập trung thi đấu cho Real Madrid. Trước đó, tiền vệ sinh năm 1991 đã gia nhập đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha với mức phí chuyển nhượng kỷ lục 100 triệu euro từ Chelsea.

Trong màu áo đội tuyển quốc gia, Eden Hazard đã có tổng cộng 126 lần ra sân và ghi được 33 bàn thắng nhưng không hề dành được bất cứ một danh hiệu tập thể cao quý nào ở cấp độ quốc tế ngoại trừ thành tích đạt hạng 3 tại World Cup 2018.