Báo Hàn Quốc chỉ ra sự thiếu sót khiến đội tuyển Việt Nam thất bại trước UAE

Tờ Osen của Hàn Quốc cho rằng việc HLV Park Hang-seo bị cấm chỉ đạo đã khiến Việt Nam nhận thất bại trong trận đấu cuối cùng của vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Ở trận đấu cuối cùng bảng G, đội tuyển Việt Nam đã phải nhận thất bại với tỉ số 2-3 trước đội chủ nhà UAE. Mặc dù thầy trò HLV Park Hang-seo đã để mất ngôi đầu bảng vào chính tay của đối thủ này nhưng vẫn đi tiếp nhờ nằm trong nhóm 5 đội nhì bảng có thành tích xuất sắc nhất.

Báo Hàn Quốc chỉ ra sự thiếu sót khiến đội tuyển Việt Nam thất bại trước UAE
Việt Nam đã bị chấm dứt chuỗi trận bất bại tại bảng G sau trận thua 2-3 trước UAE

Trong trận đấu vào tối ngày 15/6 vừa qua, vị thuyền trưởng của đội tuyển Việt Nam bị cấm chỉ đạo do đã nhận đủ 2 thẻ vàng. HLV người Hàn Quốc chỉ có thể ngồi trên khán đài quan sát và hò hét các học trò thi đấu.

Chính vì điều này mà tờ Osen (Hàn Quốc) cũng cho rằng việc thiếu vắng HLV Park Hang-seo trên băng ghế chỉ đạo là nguyên nhân lớn nhất dẫn tới trận thua duy nhất của đội tuyển Việt Nam tại bảng G.

Tờ báo này có bài viết: "Khoảng trống HLV Park Hang-seo để lại khiến đội tuyển Việt Nam nhận thất bại trước UAE".

Báo Hàn Quốc chỉ ra sự thiếu sót khiến đội tuyển Việt Nam thất bại trước UAE
Trong trận đấu với UAE, HLV Park Hang-seo chỉ có thể theo dõi đội tuyển Việt Nam từ trên khán đài

Trong bài viết, tác giả nhấn mạnh: "Đội tuyển Việt Nam đã để thua trong trận đấu quyết định ở bảng G trước UAE. Thất bại này khiến cho đội bóng mất tay đầu bảng vào tay đối thủ. Dù vậy, Việt Nam vẫn có được một suất tham dự vòng loại cuối cùng.

"Nguyên nhân chính dẫn tới thất bại của đội tuyển Việt Nam là sự thiếu vắng của HLV Park Hang-seo. Khoảng trống mà ông ấy để lại trên băng ghế huấn luyện là quá lớn. Vị chiến lược gia này đã bị cấm chỉ đạo trong trận đấu này và người đứng ra thay thế là trợ lý Lee Young Jin."

Báo Hàn Quốc chỉ ra sự thiếu sót khiến đội tuyển Việt Nam thất bại trước UAE
Báo chí Hàn Quốc cho rằng sự thiếu vắng HLV Park Hang-seo trên băng ghế chỉ đạo đã ảnh hưởng không nhỏ đến sức mạnh của Việt Nam

"Sự thiếu vắng này đã tạo nên một ảnh hưởng rất lớn. Bằng chứng là việc đội tuyển Việt Nam đã hứng chịu 3 bàn thua liên tiếp. Dù trong hiệp 2, Việt Nam đã thể hiện tinh thần quật cường nhưng họ chỉ có thể gỡ lại được 2 bàn thắng".

Bước vào vòng loại thứ 3, đội tuyển Việt Nam được xếp làm nhóm hạt giống số 6 với Lebanon. Dự kiến, lễ bốc thăm chia bảng sẽ được diễn ra vào ngày 24/6 tại Malaysia.