Báo Đức nói lời cay đắng sau trận thua sốc của đội nhà ở World Cup 2022

Báo chí Đức bày tỏ sự thất vọng sau khi đội tuyển quốc gia nước này thua ngược trước Nhật Bản ở trận ra quân World Cup 2022.

ĐT Đức đã có trận ra quân không như mong đợi ở World Cup 2022. Được đánh giá cao hơn hẳn Nhật Bản cũng như có bàn thắng dẫn trước nhưng đó là tất cả những gì mà ĐT Đức có thể làm trong 90 phút thi đấu. Họ không làm chủ được cuộc chơi và để đối thủ ngược dòng một cách bất ngờ. 

Sau trận đấu, truyền thông của Đức bày tỏ sự thất vọng với màn trinh diễn của “cỗ xe tăng”. Tờ Bild viết: “ĐT Đức tự biến mình thành trò hề khi khởi động World Cup trước đội lót đường Nhật Bản. Thất bại này gợi nhớ lại giải đấu cay đắng tại World Cup 2018, khi các cầu thủ của chúng ta thua Mexico ở trận mở màn với tỉ số 0-1”. 

Báo Đức nói lời cay đắng sau trận thua sốc của đội nhà ở World Cup 2022
ĐT Đức thua Nhật Bản ở trận ra quân World Cup 2022

Trong khi đó, tờ Eurosport giật tít “Cú sốc kép cho đoàn quân của Hansi Flick”. Có nghĩa là, tờ báo này nói về việc ĐT Đức để thua một cách bất ngờ trước một đối thủ yếu hơn. Thứ hai, hai cầu thủ ghi bàn cho Nhật Bản đều đang thi đấu tại Đức. Trong đó, Ritsu Doan chơi cho Freiburg còn Takuma Asano thi đấu cho Bochum. 

Xem thêm: Nhật Bản ghi điểm ở World Cup 2022

Dù chấp nhận kết quả thua đau đớn như vậy nhưng truyền thông của Đức vẫn tin một kết quả khả quan cho đội nhà. Họ tin rằng, thầy trò HLV Hansi Flick biết cách vượt qua khó khăn để hướng tới những mục tiêu xa hơn.

Báo Đức nói lời cay đắng sau trận thua sốc của đội nhà ở World Cup 2022
ĐT Đức bị loại khỏi World Cup 2018 sau thất bại trước Hàn Quốc

Trận đấu tiếp theo vòng bảng của ĐT Đức gặp Tây Ban Nha - đối thủ vừa đánh bại Costa Rica đến 7 bàn không gỡ ở trận ra quân. Thêm một thất bại sẽ khiến Thomas Muller cùng các đồng đội sớm chia tay World Cup 2022 từ vòng bảng.

Video: Tài năng của Asanzo

Nguồn: J-League

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022