Vòng 18 V-League 2022: Chờ HLV Tiến Thành, tâm điểm Hàng Đẫy

Vòng đấu thứ 18 V-League 2022 sẽ khởi tranh vào hôm nay (07/10) và hứa hẹn sẽ mang đến những màn tỷ thí hấp dẫn, kịch tính.

1. Chờ HLV Vũ Tiến Thành

Một trong những sự kiện đáng chú ý trong những ngày qua của bóng đá trong nước chính là việc HLV Vũ Tiến Thành đến tiếp quản chiếc ghế nóng tại CLB TP.HCM. Sau thất bại trận derby Sài Gòn, BHL của Chiến hạm đỏ đã có những thay đổi sâu sắc.

Vòng 18 V-League 2022: Chờ HLV Tiến Thành, tâm điểm Hàng Đẫy
CLB TP.HCM làm khách tại Pleiku. Ảnh: VPF.

Ở trận đầu tiên dẫn dắt đội bóng thành phố mang tên Bác, cựu thuyền trưởng ĐT Việt Nam gặp liều thuốc thử nặng đô mang tên HAGL trên sân Pleiku. Đội bóng của bầu Đức đang rất quyết tâm giành được 3 điểm ở trận này vì họ đã trải qua 5 trận không biết mùi chiến thắng (3 hòa, 2 thất bại)

2. Tháo chạy?

Sau khi Sài Gòn FC đẩy CLB TP.HCM xuống đáy BXH thì đó cũng là lúc những đội bóng ở nhóm nguy cơ xuống hạng phải chuẩn bị tháo chạy. Ở lượt trận này, SHB Đà Nẵng, B.Bình Dương, Sài Gòn FC, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và cả Nam Định rất cần bứt tốc để có được sự an toàn.

Đáng chú ý là cuộc đụng độ của SHB Đà Nẵng và Bình Dương. Đội chủ sân Hòa Xuân vừa nghỉ vòng 17, đang sở hữu chuỗi 5 trận không thắng và 2 thất bại liên tiếp trên sân nhà (thua Hải Phòng và Viettel).

3. Tâm điểm Hàng Đẫy

Trong bối cảnh CLB Hà Nội nghỉ thi đấu ở lượt 18 thì 2 đội bóng xếp sau Viettel và CLB Hải Phòng sẽ có cơ hội rút ngắn khoảng cách. Đặc biệt là 2 đội bóng này sẽ đụng độ nhau ở trận đấu muộn nhất vòng đấu.

Vòng 18 V-League 2022: Chờ HLV Tiến Thành, tâm điểm Hàng Đẫy
Trận đấu Viettel và Hải Phòng có tính chất quan trọng đến cuộc đua vô địch. Ảnh: VPF.

Cuộc so tài này rõ ràng là tâm điểm của vòng khi cả 2 đội đều quyết tâm và không muốn nhận thất bại. Họ cần phải nỗ lực để có điểm để không bị bỏ lại trên đường đua đến ngai vàng V-League 2022.

4. Derby Nghệ - Tĩnh

Một trận đấu mang tính chất danh dự và truyền thống là derby xứ Nghệ - Tĩnh. Đoàn quân HLV Nguyễn Thành Công sẽ tiếp đón đội bóng láng xiềng trên sân nhà và rất cần 1 chiến thắng để cải thiện vị trí trên BXH.

Đội chủ sân Hà Tĩnh chỉ hơn đội cuối bảng CLB TP.HCM 4 điểm và cần thêm những điểm số để tránh khỏi lưỡi hái tử thần. Trong khi SLNA gần như không còn động lực để đua tranh top đầu sau 5 trận không biết thắng.

 

Lịch thi đấu vòng 18 V-League 2022

Ngày 07/10

17:00 SHB Đà Nẵng - Becamex Bình Dương

Ngày 08/10

18:00 Nam Định – Topenland Bình Định

19:15 Sài Gòn FC - Thanh Hóa

Ngày 09/10

18:00 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Sông Lam Nghệ An

18:00 Hoàng Anh Gia Lai - CLB TP.HCM

19:15 Viettel FC - Hải Phòng FC

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022