Hồ Trường Khang chia tay sự nghiệp quần đùi áo số

Hồ Trường Khang – một trong những người con ưu tú của bóng đá Đồng Tháp đã chính thức nói lời chia tay sự nghiệp thi đấu.

Bóng đá Đồng Tháp luôn được nhắc đến như cái nôi sản sinh ra nhiều lứa cầu thủ tài năng. Trong quá khứ, các lứa trẻ của lò đào tạo thường xuyên tạo dấu ấn ở các giải đấu quốc gia. Tư chất con người xứ sen hồng, lộ trình phát triển hợp lý cộng thêm quyết tâm của từng cá nhân giúp cho đội trở thành một thế lực.

Thời kỳ Tập đoàn cao su Đồng Tháp làm mưa làm gió tại V-League với những cái tên như Văn Ngân, Tấn Trường, Quý Sửu, Thanh Bình, Văn Pho, Văn Nghĩa , Công Thuận , Minh Hưng , Phước Thạnh , Minh Lợi , Minh Triết cùng những ngoại binh chất lượng Samson , Aniekan , Timothy,… tạo nên một sức mạnh đáng gờm. Chảo lửa Cao Lãnh trở thành nơi đi dễ khó về của các đội bóng hàng đấu bóng đá Việt.

Hồ Trường Khang chia tay sự nghiệp quần đùi áo số
Bóng đá Đồng Tháp vang bóng một thời.

Qua thời gian, Đồng Tháp không còn giữ được vị thế của mình và giờ phải oằn mình nỗ lực tại Hạng Nhì Quốc gia. Mới đây, một người con của bóng đá xứ sen hồng là Hồ Trường Khang đã chính thức nói lời chia tay sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp khi mới bước sang tuổi 29.

Hồ Trường Khang sinh năm 1994, trưởng thành từ lò đào tạo của Đồng Tháp. Anh kinh qua những cột mốc cùng các lứa trẻ tại các giải quốc gia sau đó được đôn lên đội 1 thi đấu tại Hạng Nhất. Thuận chân trái và khả năng tỳ đè tốt, anh thi đấu tốt ở vai trò hậu vệ biên. Điểm nổi bật của Trường Khang là khả năng tạt bóng và sút xa.

Sau khi Đồng Tháp xuống Hạng Nhì sau mùa giải 2020, Trường Khang đến Cần Thơ đầu quân. Đến năm 2023, đội bóng Tây Đô không đăng ký thi đấu và anh cũng không tìm được bến đỗ tiếp theo để duy trì sự nghiệp. Để rồi vào hôm qua (13/03), Trường Khang quyết định chia tay sự nghiệp quần đùi áo số. Anh viết ngắn gọn trên trang cá nhân rằng: “Tạm biệt và cám ơn.”

Hồ Trường Khang chia tay sự nghiệp quần đùi áo số
Trường Khang chia tay sự nghiệp thi đấu đỉnh cao. Ảnh: FBNV. 

Quyết định của cầu thủ 29 tuổi khiến không ít đồng nghiệp và những người yêu mến anh bất ngờ. Bởi lẽ Trường Khang vẫn đủ khả năng thi đấu đỉnh cao thêm nhiều năm nữa. Tuy nhiên, cá nhân anh có lẽ đã có định hướng riêng và muốn chinh phục những thử thách mới. Xin chúc cho Trường Khang sẽ gặt hái nhiều thành công trên con đường đã chọn trong tương lai.

Video highlights Đồng Tháp 2-0 Kharkiv FC (Cúp Chí Thành).

Nguồn: Dấu ấn sân cỏ.

Bài Liên Quan

Võ Minh Trọng – cánh én phương Nam tại U23 Việt Nam
Võ Minh Trọng – cánh én phương Nam tại U23 Việt Nam

Hậu vệ Võ Minh Trọng là một trong những đại diện tiêu biểu của bóng đá miền Tây Nam Bộ góp mặt cùng U23 Việt Nam.

Giải hạng Ba quốc gia 2022: Cung Đình Tháp thắng tưng bừng
Giải hạng Ba quốc gia 2022: Cung Đình Tháp thắng tưng bừng

Thầy trò Lê Ngọc Hưng đánh bại đội trẻ Long An tỉ số 7-1 ở lượt trận thứ 3 bảng B thuộc Giải hạng Ba quốc gia 2022.