Đỗ Hũng Dũng chỉ ra đối thủ cạnh tranh vô địch V-League với Hà Nội FC

Tuyển thủ Việt Nam đã có những nhận định về cuộc đua vô địch V-League 2022 đang diễn ra vô cùng hấp dẫn ở những vòng đấu cuối cùng.

Sau khi bị Thanh Hóa cầm chân ở vòng 23, Hà Nội FC sẽ đối đầu với Viettel FC ngay trên sân Hàng Đẫy. Đây là trận đấu được đánh giá là khó khăn với thầy trò HLV Chun Jae-ho, bởi lẽ trước một đối thủ mạnh nhưng họ không có sự phục vụ của hai trụ cột Văn Quyết và Văn Hậu. 

Đỗ Hũng Dũng chỉ ra đối thủ cạnh tranh vô địch V-League với Hà Nội FC

Chia sẻ trước thềm trận đấu, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng nhận định về cuộc đối đầu này: “Rõ ràng việc vắng Văn Hậu và Văn Quyết buộc chúng tôi phải tìm phương án khác. Mùa giải rất dài vì thế Hà Nội FC luôn có phương án dự phòng, hy vọng cầu thủ được ban huấn luyện chọn thay thế sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ”. 

Xem thêm: Hồ Tấn Tài nhận quà từ AFC; Đoàn Văn Hậu treo giò

Lúc này, trong cuộc đua vô địch, Hà Nội FC đang bị bám đuổi rất gắt gao bởi Hải Phòng FC cũng như các đội trong top 5. Thực tế, đội bóng thủ đô không gặp nhiều áp lực ở cuộc đua khắc nghiệt này, bởi họ đã quá quen ở những mùa giải trước. Ngay cả lúc này, khi V-League 2022 còn 3 vòng nữa sẽ ngã ngũ nhưng Hà Nội FC vẫn chưa thể chắc chắn sẽ vô địch, nhưng những cầu thủ của họ vẫn khá thoải mái. 

Đỗ Hũng Dũng chỉ ra đối thủ cạnh tranh vô địch V-League với Hà Nội FC
Hà Nội FC vắng đội trưởng Văn Quyết hết mùa giải 2022

Đánh giá về cuộc đua gay cấn của top 5 đội mạnh nhất, Hùng Dũng cho rằng, cả Hà Nội FC và 4 đội còn lại đều sáng cửa để bước lên ngôi vị cao nhất. Trong đó, Hải Phòng được xem là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Hà Nội FC, đây cũng là đội bóng góp phần giúp cuộc đua vô địch kịch tính đến những vòng cuối cùng. 

“Cả Viettel, Bình Định, Hải Phòng và Hà Nội FC đều có cơ hội cạnh tranh chức vô địch. Nhưng theo tôi gần nhất với Hà Nội FC là Hải Phòng vì họ có thể gây ra sức ép lớn, đội bóng này thi đấu trước Hà Nội, họ thi đấu trước và bám sát Hà Nội FC suốt từ đầu mùa giải. V-League 2022 đang rất hấp dẫn và kịch tính”, tiền vệ sinh năm 1993 khép lại.

Video trận đấu giúp HAGL sớm trụ hạng V-League 2022

Nguồn: VPF Media 

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022