Đã có 11 CLB đăng ký dự Hạng Nhất 2023, chỉ còn chờ 1 cái tên

Trong bối cảnh Hạng Nhất 2023 đến gần, đã có 11 đội bóng nộp hồ sơ đăng ký thi đấu giải.

V-League 2023 đã khởi tranh từ ngày 03/02. NHM đã chứng kiến màn trình diễn của 14 CLB hàng đầu Việt Nam thi đấu. Hiện tại, giải đấu cao thứ 2 của bóng đá Việt Nam vẫn chưa bắt đầu và VPF vẫn đang trong quá trình tổng hợp hồ sơ đăng ký của các đội bóng.

Tính đến thời điểm đầu tháng 2 chỉ mới có 9 CLB chốt tham gia gồm: Công An Nhân Dân – VPF (tiền thân là Phố Hiến), Phú Thọ, Hòa Bình, Huế, Bình Phước, Bà Rịa Vũng Tàu, Quảng Nam, Bình Thuận và Long An. Trong những ngày qua, giới mộ điệu tiếp tục nhận những tin vui từ Hạng Nhất 2023 khi 2 đội bóng đã quyết định đăng ký vào giờ chót là Phù Đổng và Sài Gòn FC.

Đã có 11 CLB đăng ký dự Hạng Nhất 2023, chỉ còn chờ 1 cái tên
Phù Đổng đăng ký thi đấu tại các giải chuyên nghiệp 2023. Ảnh: Phù Đổng FC.

Theo đó, trên fanpage chính thức của Phù Đổng, phía CLB xác nhận: “Qua đây, chúng tôi chính thức thông báo tới Quý khán giả về việc CLB Bóng đá Phù Đổng sẽ tham dự các Giải bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia 2023 dự kiến diễn ra từ tháng 4 đến tháng 8/2023 bao gồm Giải Hạng Nhất Quốc gia và Cúp Quốc gia.

Cuối mùa giải 2022, CLB Phù Đổng đã gặp khó khăn về tài chính. Tuy nhiên, Ban lãnh đạo CLB đã cố gắng giải quyết kịp thời, giúp các cầu thủ yên tâm và cố gắng thi đấu vì mục tiêu chung của CLB.”

Trong khi đó, trao đổi với Zing, một lãnh đạo của Sài Gòn FC xác nhận: “Chúng tôi nộp đơn vào ngày 06/02, đúng thời hạn VPF gia hạn cho một số đội bóng dự giải hạng Nhất Quốc gia 2023.

Tuy nhiên, việc CLB Sài Gòn có thi đấu ở hạng Nhất Quốc gia 2023 hay không thì lại là vấn đề khác. Chúng tôi đang tiến hành các thủ tục liên quan. Chúng tôi cũng cố gắng hoàn tất những công việc còn lại trong thời gian sớm nhất, CLB Sài Gòn có thể không còn nữa nhưng suất thi đấu thì vẫn còn.”

Đã có 11 CLB đăng ký dự Hạng Nhất 2023, chỉ còn chờ 1 cái tên
Sài Gòn FC đã thanh lý tất cả cầu thủ và xây lại từ đầu ở mùa 2023.

Như vậy, chỉ còn có 1 đội bóng chưa đăng ký tham dự Hạng Nhất 2023 dù họ đủ tư cách – CLB Cần Thơ. Đội bóng xứ Tây Đô gặp rất nhiều khó khăn ở mùa giải 2022 khi gặp vấn đề về tài chính. Có lúc đại diện Tây Nam Bộ tưởng chừng sẽ bỏ giải, các cầu thủ đình công,… Giờ đây, những người bóng đá nơi đây cũng không thể làm gì hơn khi chưa kêu gọi được tài trợ.

Theo lịch trình dự kiến của VPF – đơn vị tổ chức giải, vào ngày 18/02 tới sẽ tiến hành bốc thăm lịch thi đấu. Thế nên thời gian không còn nhiều cho Cần Thơ và chúng ta đành phải chờ phép màu xảy đến để Hạng Nhất 2023 diễn ra với 12 đội tham gia tranh tài.

Video những khoảnh khắc cuối cùng của Sài Gòn FC tại V-League 2022.

Nguồn: VPF.