Cựu thủ môn không hề cảm thấy bất ngờ khi Bùi Tiến Dũng hết thời

Ngọc Hiếu 21:42 29/03/2021

Theo chia sẻ của Wieger Sietsma - thủ môn người Hà Lan từng chơi cho HAGL - Bùi Tiến Dũng chưa bao giờ được anh đánh giá là một thủ môn giỏi ở Việt Nam.

Trận thua đậm 0-3 của CLB TP.HCM trước HAGL vừa tại vòng 6 của V-League 1 đã là trận đấu thứ 3 liên tiếp thủ môn Bùi Tiến Dũng không được đội chủ sân Thống Nhất đăng ký thi đấu dù anh không hề gặp vấn đề gì về sức khỏe.

Tại V-League 1 mùa giải 2021, Bùi Tiến Dũng vẫn chưa được HLV Mano Polking tung ra sân một phút nào dù thủ thành sinh năm 1997 vẫn luyện tập đều đặn cùng CLB TP.HCM. Ở đội bóng Sài thành lúc này, thủ môn gốc Thanh Hóa bắt dự bị cho Văn Cường và Thanh Thắng.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng gần như đang bị mất hút tại CLB TP.HCM nếu xét về khía cạnh chuyên môn

Trong cuộc chia sẻ với trang Người đưa tin, Wieger Sietsma khẳng định anh không hề cảm thấy bất ngờ khi chứng kiến sự tuột dốc không phanh về phong độ của Bùi Tiến Dũng:

"Tôi đã nói với bạn lâu rồi mà. Anh ấy là một thủ môn có đẳng cấp rất 'xoàng' ở Việt Nam. Mọi người cứ làm quá lên đấy chứ. Chưa bao giờ tôi đánh giá khả năng bắt bóng của anh ta cả. Với góc nhìn của các thủ môn có đẳng cấp, sẽ chẳng ai đánh giá tiềm năng của anh ấy là cao cả.

Ở tuổi 23, tôi hỏi các bạn là hiện tại người ta có hi vọng về sự phát triển của anh ấy nữa không? Nếu các bạn nói rằng có thì tức là anh ấy chưa hết thời. Nhưng mà tôi nghĩ câu trả lời sẽ là không đấy. Tôi không bất ngờ khi anh ấy hết thời", cựu thủ môn của HAGL vào mùa giải 2019 nói lời thẳng thắn.

Wieger Sietsma (trái) đã có những chia sẻ không mấy tích cực về năng lực chuyên môn của "thủ môn quốc dân" Bùi Tiến Dũng

Theo cựu thủ môn của HAGL, Bùi Tiến Dũng chỉ là một thủ thành tầm trung ở giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam: "Nhiều người cho rằng anh ấy là thủ môn tốt nhất Việt Nam hiện tại, tôi nghĩ rằng đó là một nhận định sai lầm. Anh ấy chỉ thuộc dạng thủ môn rất bình thường ở V-League.

Bạn hãy thử nghĩ một cách logic xem, nếu Bùi Tiến Dũng thực sự là một thủ môn giỏi thì anh ấy đã không phải ngồi dự bị ở Hà Nội. Dưới góc nhìn của tôi, anh ấy thực sự không xứng đáng bắt chính ở các ĐT Việt Nam, trên ghế dự bị còn có những cái tên xuất sắc hơn rất nhiều".

Trước khi phải ngồi dự bị tại CLB TP.HCM, Bùi Tiến Dũng cũng chỉ đóng vai trò làm "kép phụ" tại Hà Nội FC

Đây là thứ hạng thủ môn Việt Nam dưới đánh giá chuyên môn của tôi: Số 1 - Đặng Văn Lâm, 2 - Nguyên Mạnh, 3 - Văn Cường, 4 - Tuấn Mạnh, 5 - Tuấn Linh”, Sietsma chia sẻ trên trang Người đưa tin mới đây.


Đừng bỏ lỡ

Báo Thái Lan: Kinh ngạc trước mức lương mà CLB TP.HCM dành cho công phượng

V-League 10 tháng trước

Trang Siamsport đã dành sự quan tâm đặc biệt đến những diễn biến mới về tương lại của Nguyễn Công Phương

"Siêu dự bị" Xuân Nam từng từ chối một đội bóng ở Thái Lan để về đầu quân cho TP.HCM

Bóng Đá Việt Nam 1 năm trước

Không ai biết rằng Xuân Nam từ từng chối một lời đề nghị của một CLB ở Thái trước khi về đầu quân cho CLB TP.HCM trước thềm V.League 2020.

Trực tiếp HAGL vs SLNA | V League | 17h00 - 22/01

Link trực tiếp 3 tháng trước

Trực tiếp HAGL vs SLNA lúc 17h00 - 22/01: Link sopcast HAGL vs SLNA, Live HAGL vs SLNA thuộc giải V League.

Trực tiếp Sài Gòn vs HAGL | V League | 19h15 - 17/01

Link trực tiếp 3 tháng trước

Trực tiếp Sài Gòn vs HAGL lúc 19h15 - 17/01: Link sopcast Sài Gòn vs HAGL, Live Sài Gòn vs HAGL thuộc giải V League.

Trực tiếp Bình Dương vs HAGL | V League | 17h00 - 03/11

Link trực tiếp 5 tháng trước

Trực tiếp Bình Dương vs HAGL lúc 17h00 - 03/11: Link sopcast Bình Dương vs HAGL, Live Bình Dương vs HAGL thuộc giải V League.