Cầm còi mắc sai sót, trọng tài Việt Nam vẫn qua bài kiểm tra nội bộ

Có 56 trọng tài và trợ lý trọng tài ở khu vực phía Nam đủ điều kiện thể lực để làm nhiệm vụ ở V-League và giải hạng Nhất QG.

Ngày 16/9, Lễ khai mạc chương trình tập huấn giữa mùa giải dành cho các giám sát, trọng tài thuộc khu vực phía Nam tham gia làm nhiệm vụ tại các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2022 đã diễn ra tại Trung tâm TDTT Thống Nhất (TP.HCM) với sự tham gia của 58 trọng tài và trợ lý trọng tài. 

Đến sáng 17/9, Ban trọng tài đã tiến hành kiểm tra thể lực cho các trọng tài tham dự. Theo đó, số trọng tài và trợ lý trọng tài vượt qua bài kiểm tra này là 56/58 người. Hai người không vượt qua là trợ lý Trương Hoàng Phúc và Trần Văn Trường. Trong đó, trợ lý V-League Trương Hoàng Phúc đang điều trị hậu Covid-19 còn trợ lý VĐQG Trần Văn Trường huyết áp cao không đủ điều kiện kiểm tra. 

Cầm còi mắc sai sót, trọng tài Việt Nam vẫn qua bài kiểm tra nội bộ
Các trọng tài, trợ lý trọng tài đều vượt qua bài kiểm tra thể lực

Ngoài ra, đợt tập huấn lần này còn có sự góp mặt của trợ lý Lê Nguyên Thành. Ông không tham gia điều khiển các trận đấu lượt đi của V-League 2022 do chấn thương từ đầu mùa giải. Điều này đồng nghĩa với việc, 56 trọng tài và trợ lý trọng tài vượt qua bài kiểm tra thể lực về cơ bản đủ điều kiện để tham gia lượt về giải hạng Nhất và V-League 2022. 

Sau phần kiểm tra thể lực, các trọng tài và trợ lý trọng tài sẽ tiếp tục đợt tập huấn rút kinh nghiệm về những gì đã làm được và chưa làm được trong giai đoạn vừa qua.

Việc toàn bộ trọng tài và trợ lý tham dự bài kiểm tra thể lực đều vượt qua chỉ là một phần nhỏ. Bởi quan trọng hơn là phần chuyên môn. Hơn một nữa lượt đi V-League 2022, các "vua áo đen" thường xuyên bị chỉ trích vì phạm sai lầm. Hy vọng trong đợt tập huấn này, tất cả sẽ có những điều chỉnh để phần còn lại của mùa giải 2022 trở nên trong sạch hơn.

Bài Liên Quan

Từ tiếng còi 'méo' đến căn bệnh nan y của bóng đá Việt
Từ tiếng còi 'méo' đến căn bệnh nan y của bóng đá Việt

V-League 2022 đang diễn ra hấp dẫn với cuộc chiến ở 2 đầu BXH. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn nhiều vấn đề nhức nhối.

Trọng tài Việt Nam và nỗi lòng chưa kể
Trọng tài Việt Nam và nỗi lòng chưa kể

Trọng tài Việt Nam là một trong những đề tài luôn nhận được sự quan tâm của dư luận. Ngoài những điều dễ gây tranh cãi trên sân, ẩn sau đó vẫn có những câu chuyện nghề đáng để chúng ta suy ngẫm.

Trận V-League đầu tiên có VAR: Chập chững từ bước đầu tiên
Trận V-League đầu tiên có VAR: Chập chững từ bước đầu tiên

Công nghệ hỗ trợ trọng tài (VAR) đã có lần xuất hiện đầu tiên tại đấu trường V-League trong trận đấu giữa Viettel vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Thêm một trận đấu V-League có trọng tài nước ngoài cầm còi
Thêm một trận đấu V-League có trọng tài nước ngoài cầm còi

Nhiều khả năng trận đấu giữa Sài Gòn FC với Hải Phòng ở vòng 22 V-League 2022 sẽ được tổ trọng tài người Malaysia điều khiển.