Zidane công khai lý do không làm HLV Man United

Nhà cầm quân người Pháp trả lời câu hỏi về nửa đỏ thành Manchester, đồng thời lên tiếng về khả năng dẫn dắt đội tuyển quê hương.

Trả lời phỏng vấn L’Equipe mới đây, HLV Zinedine Zidane nhận được câu hỏi liệu các đội bóng như Man United có từng là 1 lựa chọn trong quá khứ hay không. Chiến lược gia người Pháp chia sẻ rào cản khiến ông khó lòng đến với thành Manchester: "Nếu tôi quay lại dẫn dắt 1 CLB, mục tiêu là chiến thắng. Tôi nói điều này với tất cả sự khiêm nhường, đó cũng là lý do vì sao tôi không thể đến bất kỳ đâu."

"Còn có một số lý do khác nữa, ví dụ như rào cản ngôn ngữ. Một số điều kiện nhất định khiến tình hình trở nên khó khăn hơn. Khi mọi người hỏi tôi: 'Ông có muốn đến Manchester không?' Tôi hiểu tiếng Anh nhưng không hoàn toàn thông thạo."

Zidane công khai lý do không làm HLV Man United
Zidane không dẫn dắt Man United vì rào cản ngôn ngữ.

"Tôi biết có những HLV nhận lời dẫn dắt các CLB mà không nói ngôn ngữ bản địa, nhưng tôi có cách làm việc khác. Để chiến thắng, nhiều yếu tố phải cùng hòa hợp. Với tôi, tôi biết những gì bản thân cần để chiến thắng."

>> Xem thêm: Zidane: ’Cả thế giới đều muốn trao cho Benzema danh hiệu Quả bóng Vàng’

Trong khuôn khổ các phát biểu mới nhất của mình, Zidane cũng bày tỏ tình cảm đặc biệt dành cho đội tuyển quê hương: "Với Les Bleus, tôi vẫn chưa kết thúc. Tất nhiên tôi muốn trở thành HLV tuyển Pháp, hy vọng một ngày nào đó sẽ như vậy. Khi nào à? Điều đó không phụ thuộc vào tôi."

Zidane công khai lý do không làm HLV Man United
Tuyển Pháp luôn ở trong tâm trí Zidane.

"Tôi muốn đạt đến sự trọn vẹn cùng tuyển Pháp. Thi đấu cho tuyển Pháp với tư cách cầu thủ là điều tuyệt vời nhất từng diễn ra với tôi. Đó là đỉnh cao, vậy nên khi trở thành 1 HLV, tuyển Pháp luôn vang vọng trong tâm trí tôi. Kế nhiệm Deschamps à? Tôi không rõ. Khi nói rằng muốn tiếp quản tuyển Pháp một ngày nào đó, tôi đang giả định... Tôi có khao khát sâu thẳm và tuyển Pháp là điều đẹp đẽ nhất."

>> Xem thêm: Chủ tịch PSG chối bỏ, Zidane lên tiếng mạnh mẽ