Tiết lộ: Pique là cầu thủ duy nhất tự nguyện giảm lương để hỗ trợ Barca

Trong bối cảnh đội chủ sân Camp Nou đang bị bủa vậy bởi những khó khăn tài chính thì chỉ có trung vệ sinh năm 1987 chủ động hỗ trợ.

Theo The Independent, trong trường hợp còn siêu sao Lionel Messi trong đội hình và đã giảm nửa lương, câu lạc bộ Barcelona vẫn có quỹ lương bằng 110% doanh thu. Còn hiện tại, thủ quân tuyển Argentina đã ra đi, con số đó là 95% trong khi quy định của Ban tổ chức La Liga chỉ cho phép ngưỡng này là 70%.

Có thể thấy, việc chia tay người đội trưởng của mình chưa thể giúp Blaugrana thoát khỏi những khó khăn về mặt tài chính. Cắt giảm lương của các cầu thủ được xem là phương án tiếp theo mà Ban lãnh đạo phải thực hiện để mau chóng đưa Barcelona thoát cơn bĩ cực.

Tiết lộ: Pique là cầu thủ duy nhất tự nguyện giảm lương để hỗ trợ Barca
Messi rời Barca trong nước mắt nhưng tình hình vẫn không được giải quyết

Tuy vậy, Jaume Llopis – người vừa rời khỏi chức danh Cố vấn Ban lãnh đạo sau khi Chủ tịch Joan Laporta để M10 chia tay xứ Catalunya đã tiết lộ với El Larguero rằng Gerard Pique là cầu thủ Barcelona duy nhất quyết định tự nguyện cắt giảm lương trong bối cảnh câu lạc bộ gặp khó khăn về tài chính.

Tiết lộ: Pique là cầu thủ duy nhất tự nguyện giảm lương để hỗ trợ Barca
mới chỉ có Pique chấp nhận giảm lương cứu câu lạc bộ

Trước đó, khi từ chức, Llopis cũng đã chỉ trích thậm tệ Chủ tịch Joan Laporta trong sự kiện Messi không thể kí gia hạn hợp đồng với đội chủ sân Camp Nou trên Cadena SER (qua Diario AS): “Tôi không muốn gây ra một sự việc ồn ào như vậy. Tôi từ chức để có quyền tự do nói những gì nhiều người hâm mộ Barcelona nghĩ và yêu cầu sự minh bạch, đó là những điều còn thiếu sót. Leo thậm chí còn tự nói: 'Họ đã không làm mọi thứ mà lẽ ra phải làm’. Còn tôi đã là thành viên câu lạc bộ được 66 năm."

Tiết lộ: Pique là cầu thủ duy nhất tự nguyện giảm lương để hỗ trợ Barca
Jaume Llopis – người vừa rời khỏi chức danh Cố vấn Ban lãnh đạo

Theo một số nguồn tin, tổng số nợ hiện tại của Barcelona là 1.173 tỉ euro và mùa trước, Blaugrana đã lỗ tới 487 triệu euro. Hơn 1 tỉ euro đã được chi ra từ 2014 và ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 đã khiến bức tranh tài chính càng nhuốm màu đen tới hơn. Từ 2017 tới 2020, mức chi tiền lương đã tăng trung bình 50%. Đỉnh điểm là giai đoạn 2019 tới 2020, con số này lên tới 74%.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022