SỐC: Barca nối lại đàm phán với Messi

Trong một diễn biến mới nhất, Barca sẵn sàng nối lại đàm phán với Lionel Messi, bất chấp việc PSG đã đạt được thoả thuận chiêu mộ M10.

Ngày 8/8, Barca tổ chức cuộc họp báo để Lionel Messi chính thức nói lời chia tay đội bóng sau 21 năm gắn bó. Do ảnh hưởng của Covid-19, Barca không thể tổ chức một buổi tri ân hoành tráng dành cho Messi với sự hiện diện của đông đảo người hâm mộ. Dù vậy, Messi cũng đã nói những lời sau cùng với tư cách một cầu thủ của Barca.

Bến đỗ tiếp theo của Messi được cho là PSG, khi nhiều nguồn tin uy tín đều đồng loạt khẳng định, 2 bên đã đạt được thoả thuận. Hợp đồng có thời hạn 2 năm, kèm tuỳ chọn gia hạn 1 năm và siêu sao người Argentina sẽ nhận 35 triệu euro/mùa sau thuế.

Hiện tại PSG cũng đã hoàn tất mọi khâu chuẩn bị để chào đón Messi, từ trải thảm đỏ cho đến đặt trước tháp Eiffel để công bố sự kiện lịch sử này. Báo giới lẫn người hâm mộ PSG cũng đã túc trực ngày đêm để chờ đón sự xuất hiện của Messi.

SỐC: Barca nối lại đàm phán với Messi
PSG đã chuẩn bị sẵn mọi thứ để chào đón Messi

Tuy nhiên, một cú "quay xe" đã bất ngờ xuất hiện. Theo dự kiến ban đầu, Messi sẽ có mặt ở Paris vào hôm qua hoặc chậm nhất là hôm nay 10/8 để chuẩn bị cho màn ra mắt. Dù vậy, tiền đạo sinh năm 1987 hiện được cho vẫn đang ở Barca để suy xét kĩ về bản hợp đồng mà PSG gửi tới.

Trong khi đó, phía Barca vẫn chưa từ bỏ việc giữ chân huyền thoại của đội bóng. Cụ thể, Laporteria TV - một kênh tin tức chuyên về CLB Barca cho biết giám đốc Ferran Reverter đang nối lại đàm phán gia hạn với Messi. Nội dung của cuộc đàm phán này là đưa ra một lời đề nghị mới dành cho Messi, dù anh đã nói lời chia tay đội bóng chỉ 2 ngày trước đó.

SỐC: Barca nối lại đàm phán với Messi
Messi nói lời chia tay vào hôm 8/8

Mark Prats của Laporteria TV chia sẻ với truyền thông: "Chúng tôi không thể xác nhận liệu Messi có ở lại hay không, nhưng chúng tôi có thể đảm bảo rằng, CLB đã đưa ra một đề nghị mới và có các cuộc đàm phán mới".

Như để xác thực thông tin này, phóng viên Toni Juan Marti (SPORT – tờ báo thân Barca) cũng cho biết: "Cho dù kết quả có như thế nào đi chăng nữa thì điều này chỉ có thể xảy ra ở Barca mà thôi.”

SỐC: Barca nối lại đàm phán với Messi
Barca và hy vọng cuối cùng giữ chân Messi

Nếu những tiết lộ kể trên là thật, đây sẽ là cuộc áp phe lớn nhất lịch sử làng túc cầu. Barca tưởng như đã chấm dứt mọi hy vọng có thể giữ Messi ở lại với Nou Camp, nhưng thực tế lại không phải vậy. Dường như đội bóng xứ Catalan đã tìm ra cách giải quyết vấn đề quỹ lương với La Liga.

Các CĐV Barca đang rất mong chờ nỗ lực của đội bóng được đền đáp, và Messi vẫn sẽ là cầu thủ của CLB. 

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022