Sa thải người đại diện, Lukaku quyết tâm ’dứt tình’ với The Blues

Lukaku đã công khai chia tay với người đại diện Federico Pastorello cho rằng ông không nỗ lực giúp anh rời Chelsea.

Mùa hè năm ngoái, Chelsea đã tiêu tốn đến 115 triệu euro để đổi lấy cái gật đầu của Inter Milan trong thương vụ Romelu Lukaku. 

Tuy nhiên, mùa giải đầu tiên của Lukaku trở về khoác áo The Blues không mấy suôn sẻ. Mặc dù có khởi đầu ấn tượng và được đặt nhiều kỳ vọng. Lukaku đột nhiên chững lại và chật vật với sơ đồ chiến thuật của HLV Tuchel. Anh không thể hiện được mình như hồi còn ở Serie A và bị gạt khỏi đội hình chính trong phần lớn mùa giải.

Sau mùa giải tệ hại và lạc lõng, Lukaku quyết tâm rời khỏi Chelsea tìm đường chờ về Inter Milan để cứu vãn sự nghiệp. Hàng loạt nguồn tin từ Italy cho hay tiền đạo người Bỉ đang làm mọi cách để trở lại Giuseppe Mezza, kể cả việc sa thải người đại diện của mình, Federico Pastorello.

Sa thải người đại diện, Lukaku quyết tâm ’dứt tình’ với The Blues
Romelu Lukaku không thể hiện được bản năng sát thủ khiến đối thủ phải e ngại như hồi còn khoác áo Inter

Bằng việc cố thuyết phục Lukaku ở lại Stamford Bridge để chiến đấu tìm lại chính mình và khẳng định chưa liên hệ với bất kỳ đội bóng nào vì chờ giai đoạn đổi chủ của Chelsea hoàn tất. 

Ngay lập tức, 'siêu cò' này bị cho là không làm tốt nhiệm vụ thân chủ trở về Inter Milan dẫn đến việc 'đường ai nấy đi'. Chính Pastorello cũng là cầu nối giúp Chelsea chèo kéo tiền đạo 29 tuổi vào năm ngoái. 

Hiện tại, Lukaku đang làm việc với luật sư Sebastien Ledure, người đã bay đến Italy để đàm phán với Giám đốc Inter Milan, Beppe Marotta về tương lai của anh. Tuy nhiên, Inter chỉ có thể giang tay đón anh bằng bản hợp đồng hỏi mượn và điều kiện là tiền đạo người Bỉ phải chấp nhận cắt giảm mức lương của mình.

Sa thải người đại diện, Lukaku quyết tâm ’dứt tình’ với The Blues
Lukaku đang làm mọi cách kể cả cắt giảm lương để tìm đường về Inter Milan 

Các nguồn tin cho rằng mặc dù đã chấp nhận giảm lương, Lukaku vẫn sẽ phải chờ bên phía The Blues chính thức thảo luận và đưa ra quyết định sau khi hoàn tất tất cả thủ tục chuyển giao quyền sở hữu cho Chủ tịch Todd Boehly.