MU đã gặp khó khăn thế nào trong quá trình chiêu mộ Sancho?

Nhà báo uy tín đồng thời là chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano vừa tiết lộ quá trình khó khăn để MU hoàn tất việc chiêu mộ Jadon Sancho.

Như đã đưa tin, MU đã gần như hoàn tất các thủ tục để chiêu mộ Jadon Sancho từ Dortmund. Chỉ còn một thủ tục về mặt giấy tờ nữa là MU có thể chính thức công bố bản hợp đồng bom tấn của Hè 2021.

Để có thể sở hữu chữ ký của Sancho, Quỷ đỏ đã phải bỏ ra 85 triệu euro (72,9 triệu bảng). Chưa kể, trong trường hợp MU vô địch Ngoại hạng Anh hoặc Champions League, MU sẽ phải trả thêm cho Dortmund một khoản phụ phí.

Sau rất nhiều thời gian và công sức bỏ ra, cuối cùng, người hâm mộ MU cũng có thể thở phào nhẹ nhõm với thương vụ này. Mới đây, thông qua podcast, nhà báo uy tín đồng thời là chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano đã tiết lộ chi tiết quá trình khó khăn mà MU đã trải qua để có được sự phục vụ của tiền đạo chạy cánh người Anh.

MU đã gặp khó khăn thế nào trong quá trình chiêu mộ Sancho?
MU mất rất nhiều công sức để chiêu mộ Sancho

Lần đầu tiên MU tiếp cận chính thức với phía Dortmund để hỏi mua Sancho là vào tháng 2/2020. Thời điểm này, Sancho đang toả sáng rực rỡ trong màu áo đội bóng nước Đức và là mục tiêu theo đuổi của rất nhiều ông lớn ở châu Âu. Anh được xem là tài năng trẻ đáng xem bậc nhất thế giới.

Sau 5 tháng đàm phán, tới tháng 7/2020, Sancho chỉ còn cách MU đúng 1 bước nữa. Đến mức khi được giới thiệu về một tiền vệ chạy cánh tiềm năng khác, Quỷ đỏ liền lắc đầu: "Chúng tôi không cần tiền vệ cánh, chúng tôi đang đàm phán mua Sancho rồi".

Lúc đó, Quỷ đỏ tự tin có thể hoàn tất thương vụ này. Tuy nhiên, dù hàng loạt cuộc thảo luận vẫn được tiếp diễn, song Dortmund kiên quyết giữ mức giá 120 triệu euro. Trong bối cảnh tài chính bị ảnh hưởng nặng nề, con số này là vượt quá khả năng. MU đành bỏ cuộc.

Vụ Sancho đổ bể, MU từng cố đem về ngôi sao của Barca, Ousmane Dembele theo dạng cho mượn nhưng cũng bất thành.

MU đã gặp khó khăn thế nào trong quá trình chiêu mộ Sancho?
Sancho từng gây sức ép để được tới MU

Kỳ chuyển nhượng Hè 2020 khép lại, MU vẫn cố giữ liên lạc với Sancho và thể hiện rõ thành ý muốn có được sự phục vụ của cầu thủ sinh năm 2000. Điều này làm cho Sancho cảm động. Vì nhìn qua các đội bóng khác từng ngỏ lời mua Sancho: Chelsea không xếp anh làm ưu tiên, Liverpool chỉ bán Mohamed Salah hoặc Sadio Mane mới theo đuổi anh thực sự nghiêm túc.

Vì vậy, tới cuối tháng 4/2021, Sancho đã có cuộc họp kín với Dortmund và bày tỏ rõ nguyện vọng của bản thân: "Tôi muốn đến MU. Tôi có thoả thuận được rời đi nếu có một cái giá hợp lý, nhưng làm ơn, tôi muốn ra đi ngay bây giờ".

Dortmund tôn trọng Sancho và trả lời: "Được thôi, cứ quyết định vậy đi. Lần này chúng tôi chỉ ra giá 80-85 triệu euro chứ không phải 120 triệu euro nữa".

MU đã gặp khó khăn thế nào trong quá trình chiêu mộ Sancho?
MU mất hơn 1 năm để sở hữu Sancho

Thực tế, Dortmund sau đó hét 95 triệu euro, nhưng cuối cùng chốt thoả thuận trị giá 85 triệu euro. Bản thân Sancho có thoả thuận cá nhân miệng với MU từ tháng 2/2020 và chính thức xong trong hè 2020. Do vậy, khi Dormtund đồng ý nhả người, Sancho đã thuộc về MU.

MU đã tập trung tuyệt đối để chốt thương vụ này trong Hè 2021. Thậm chí, họ còn làm việc trong thời gian diễn ra EURO để tránh bị bất cứ đối thủ nào nẫng tay trên.