Man United cười thầm khi thấy Chelsea liên tục tăng giá mua Lukaku

Ngôi sao người Bỉ đã không còn là một thành viên của sân Old Trafford từ khá lâu nhưng anh vẫn là gương mặt đem về lợi ích cho Quỷ đỏ.

Năm 2019, Inter Milan từng phải chi ra 73 triệu bảng để đưa Romelu Lukaku, khi ấy đang khoác áo Manchester United (Man United) về sân Giuseppe Meazza. Tuy nhiên, tờ Express mới đây đã tiết lộ thực chất hai câu lạc bộ đã thống nhất với nhau sẽ cho phép đại diện Serie A chia khoản tiền khổng lồ trên ra nhiều lần thanh toán. Vì vậy, nguồn tin trên khẳng định nửa xanh đen thành Milan vẫn còn 47 triệu bảng phải trả cho Quỷ đỏ.

Nếu Nerazzurri đồng ý bán đứt Lukaku cho Chelsea, dĩ nhiên họ sẽ có tiền để trả cho Man United. Một số ý kiến cho rằng chính vì còn nợ tiền đội chủ sân Old Trafford mà Inter Milan không giữ chân Lukaku bằng mọi giá nhưng cố gắng nâng phí chuyển nhượng lên cao nhất có thể.

Man United cười thầm khi thấy Chelsea liên tục tăng giá mua Lukaku
dù đã ra đi nhưng Lukaku vẫn mang lợi ích về cho Man United

Đây là lí do thứ nhất để Man United cười thầm khi chứng kiến The Blues liên tục phải tăng giá hỏi mua Lukaku. Vậy còn lí do thứ hai?

Tờ Telegraph cho biết khi để cầu thủ sinh năm 1993 gia nhập đội chủ sân Giuseppe Meazza, Ban lãnh đạo Quỷ đỏ đã khôn khéo cài vào hợp đồng một điều khoản cho phép Man United được hưởng 4% hoặc 5% (tùy nguồn tin) số tiền chuyển nhượng Lukaku nếu Inter Milan bán anh cho bất kì câu lạc bộ nào trong tương lai.

Man United cười thầm khi thấy Chelsea liên tục tăng giá mua Lukaku
The Blues đang tiến nhanh đến việc tái hợp người cũ của họ

Theo tính toán của Daily Mail, giả sử 100 triệu bảng là số tiền Chelsea trả cho đại diện Serie A thì Quỷ đỏ cũng được nhận khoảng 4 triệu bảng. Tuy vậy, đây chỉ là số tiền mang tính chất giả định bởi những “offer” gần đây của The Blues đã vượt qua con số này.

Các nguồn tin uy tín đều khẳng định khả năng Lukaku tái hợp Chelsea là khá cao dù trước đó anh tuyên bố hạnh phúc tại Inter Milan. Thậm chí, cầu thủ người Bỉ cũng đã nói chuyện với huấn luyện viên Thomas Tuchel của The Blues và bắt đầu cân nhắc việc ra đi.

Man United cười thầm khi thấy Chelsea liên tục tăng giá mua Lukaku
Lukaku đã nói chuyện với Tuchel và ông tin tưởng khả năng
sẽ giúp anh tỏa sáng tại giải Ngoại hạng

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022