Man City ’tống khứ’ Zinchenko, dọn chỗ đón sao Ngoại hạng Anh

Man City sẵn sàng 'tống khứ' Oleksandr Zinchenko để dọn chỗ đón ngôi sao chạy cánh Ngoại hạng Anh ở phiên chợ Hè này.

Nhà báo uy tín Fabrizio Romano vừa đem đến những thông tin cập nhật mới nhất về tình hình chuyển nhượng của Man City. Theo đó, Man City sẵn sàng biến Oleksandr Zinchenko thành “vật tế thần” để dọn chỗ đón ngôi sao Ngoại hạng Anh về với sân Etihad ở phiên chuyển nhượng Hè này.

Cầu thủ được Man City đặt vào tầm ngắm là tiền vệ biên kiêm hậu vệ chạy cánh trái, Marc Cucurella. Trong màu áo Brighton, Cucurella đã để lại những ấn tượng đậm nét. Mùa giải trước, anh đá tổng cộng 38 trận, trong đó có 34 trận tại Ngoại hạng Anh và đem về 2 đường kiến tạo. 

Man City ’tống khứ’ Zinchenko, dọn chỗ đón sao Ngoại hạng Anh
Man City muốn chiêu mộ Cucurella

Cucurella được đánh giá là một trong những cầu thủ chạy cánh hay nhất bóng đá Anh lúc này. Theo thống kê, Cucurella có trung bình 2,7 pha tắc bóng mỗi trận (nhiều hơn tất cả các cầu thủ Man City) và có 1,2 đường chuyền mở ra cơ hội nguy hiểm mỗi trận.

Những thống kê này đủ để HLV Pep Guardiola cảm thấy hài lòng. Vì vậy, chiến lược gia người Tây Ban Nha đã thúc giục BLĐ Man City đẩy nhanh tiến độ của thương vụ này. 

Để có thể sở hữu Cucurella, Man City sẵn sàng "tống khứ" Zinchenko. Cầu thủ Urkaine ra sân 28 trận trên mọi đấu trường ở mùa giải vừa qua và có 5 đường kiến tạo. Anh không có suất đá chính thường xuyên ở Man City và cũng không nằm trong kế hoạch của Guardiola mùa tới.

Man City ’tống khứ’ Zinchenko, dọn chỗ đón sao Ngoại hạng Anh
Man City sẵn sàng thanh lý Zinchenko

Trong trường hợp nói lời chia tay The Citizens, Zinchenko có khá nhiều lựa chọn cho bến đỗ mới. Trong đó, 2 đội bóng đang chơi ở Ngoại hạng Anh là Arsenal và Everton đều thể hiện sự quan tâm đến cầu thủ sinh năm 1996.

Bán được Zinchenko, Man City có thể dùng số tiền đó để đổi lấy chữ ký của Cucurella. Dự kiến, mức phí chuyển nhượng của tuyển thủ người Tây Ban Nha vào khoảng 50 triệu euro.