Lỡ yêu CLB khác, sao Arsenal chơi đòn hy sinh xé hợp đồng

Thay vì trở lại Emirates, ngôi sao có hơn 1 thập kỷ thuộc biên chế Pháo thủ quyết tâm ra đi bằng được ngay hè này.

Mùa hè năm ngoái, Hector Bellerin quyết định chia tay Arsenal, hồi hương khoác áo Real Betis theo hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 mùa. Ngôi sao 27 tuổi được trọng dụng ở Benito Villamarin với 32 lần ra sân trên mọi mặt trận.

Trong hành trình đăng quang Cúp Nhà vua của Betis, Bellerin chơi trọn vẹn 120 phút và đóng góp 1 đường kiến tạo trong trận chung kết với Valencia. Ở khuôn khổ La Liga, Bellerin cùng các đồng đội cũng cán đích ở vị trí thứ 5 và giành vé dự Europa League.

Lỡ yêu CLB khác, sao Arsenal chơi đòn hy sinh xé hợp đồng
Bellerin đã tìm lại được niềm vui chơi bóng ở Betis.

Chiến dịch 2021/22 tiếng gần đến thời điểm hạ màn cũng là lúc chủ tịch Betis - Angel Haro thông báo không có thỏa thuận mua đứt nào với Pháo thủ, đồng nghĩa Bellerin sẽ phải trở về Emirates.

Trong trận sân nhà cuối cùng của mùa giải trước, ống kính camera ghi lại hình ảnh hậu vệ Tây Ban Nha đẫm lệ chia tay các fan hâm mộ đại diện La Liga.

"Cảm ơn mọi người tại Betis đã giúp tôi được yêu môn thể thao này lần nữa. Bằng tất cả đam mê của mình, các bạn làm tôi cảm thấy như thể 1 người trong số các bạn ngay từ ban đầu" - anh tâm sự qua Instagram.

Lỡ yêu CLB khác, sao Arsenal chơi đòn hy sinh xé hợp đồng
Bellerin sẵn lòng hy sinh đãi ngộ cao để được tiếp tục thi đấu cho Betis.

Theo thông tin từ Mirror, Bellerin đã quyết tâm chấm dứt mối lương duyên với Arsenal. Anh sẵn sàng từ bỏ mức lương 100.000 bảng/tuần và đề nghị Pháo thủ giải phóng 1 năm còn lại của hợp đồng, nhằm tái gia nhập Betis theo dạng chuyển nhượng tự do ngay hè này. 

Tuy nhiên dù ngôi sao xứ đấu bò sẵn lòng mất khoảng 5,7 triệu bảng tiền lương trong 1 năm để được hủy giao kèo, phía ông lớn bắc London chưa chắc đã chấp nhận. Arsenal được tin rằng muốn bán Bellerin và thu về số tiền 8,5 triệu bảng.

Lỡ yêu CLB khác, sao Arsenal chơi đòn hy sinh xé hợp đồng