Hé lộ số tiền khủng Barcelona sẽ mất khi chia tay Messi

Những nhà kinh tế đã tính ra những giá trị mà Barcelona mất đi sau khi chia tay ngôi sao số 1 của mình.

Khép lại mùa giải 2020/21, Barcelona đứng thứ 2 trong tốp những CLB có giá trị thương hiệu lớn nhất thế giới. Con số mà “Gã Khổng Lồ xứ Catalan” sở hữu là 1.266 tỉ EURO. Nhưng chắc chắn, vị trí này của đội chủ sân Nou Camp sẽ bị lung lay dữ dội sau khi không giữ chân thành công Lionel Messi.

Hé lộ số tiền khủng Barcelona sẽ mất khi chia tay Messi
Messi có 21 năm ở Barcelona

Theo những tính toán của Brand Finance - một tập đoàn tài chính lớn tại châu Âu, giá trị thương hiệu của Barcelona sau khi ngôi sao số 1 của họ ra đi sẽ giảm ít nhất 11%, tương đương với khoảng 137 triệu Euro bị mất đi.

Nên nhớ ở góc độ thương mại, Messi thậm chí có tầm ảnh hưởng còn lớn hơn nơi nuôi dưỡng anh hơn 20 năm qua. Lấy ví dụ mạng xã hội Instagram, Messi đang sở hữu 240 triệu người theo dõi, gấp hơn 2 lần tài khoản chính thức của Barcelona (99,5 triệu người theo dõi).

Hé lộ số tiền khủng Barcelona sẽ mất khi chia tay Messi
Messi đã rơi lệ khi chia tay mái nhà của mình

Điều này đồng nghĩa, nhà vô địch Cúp nhà vua Tây Ban Nha 2020/21 sẽ mất đi một khoảng lớn các hợp đồng “béo bở” trên mạng xã hội có liên quan đến Messi. Đây là một điều tồi tệ bởi trong bối cảnh dịch Covid-19 và sự phát triển như vũ bão của mạng xã hội thì những hợp đồng thế này sẽ giúp Barcelona giải quyết phần khó khăn tài chính hiện tại.

Chưa kể, sau khi tiền đạo người Argentina ra đi, Barcelona sẽ mất khoảng 200 triệu EURO mỗi mùa giải - số tiền mà họ có được trước đây nhờ vào việc bán áo của El Pulga. Đây là những khoản tài chính mà Barcelona sẽ mất đi nếu không còn Messi trong đội hình, và chắc chắn con số sẽ còn tăng vọt. 

Hé lộ số tiền khủng Barcelona sẽ mất khi chia tay Messi
Barcelona sẽ mất số tiền lớn sau khi chia tay Messi

Messi hiện đang cùng gia đình đáp chuyến bay từ Barcelona đến thủ đô Paris (Pháp). Khả năng vào rạng sáng mai, ngôi sao này sẽ có màn ra mắt với đội bóng mới PSG. Vẫn chưa rõ M10 sẽ khoác chiếc áo số mấy sau khi từ chối lời nhượng áo số 10 của đàn em Neymar.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022