Eriksen phũ phàng từ chối MU, ’tỏ tình’ với đội bóng thành London

Christian Eriksen phũ phàng từ chối lời đề nghị từ phía MU, đồng thời 'tỏ tình' với đội bóng thành London trong phiên chợ Hè 2022.

MU vẫn đang ráo riết theo đuổi các mục tiêu trên thị trường chuyển nhượng. Trong khi thương vụ Frenkie de Jong chưa có tiến triển mới nào đáng chú ý, thì một mục tiêu khác đã có câu trả lời cho MU. Đó là trường hợp của Christian Eriksen.

Hiện tại, hợp đồng giữa Eriksen và Brentford đáo hạn vào cuối tháng 6 này. Brentford muốn gia hạn nhưng cầu thủ người Đan Mạch có ý định rời đi. Tuy nhiên, bến đỗ mới mà anh mong muốn là một đội bóng thành London chứ không phải MU.

Eriksen phũ phàng từ chối MU, ’tỏ tình’ với đội bóng thành London
Eriksen nằm trong tầm ngắm của MU

Cụ thể, Eriksen đã từ chối lời đề nghị hỏi mua từ MU. Nguồn tin từ The Athletic cho hay, ưu tiên của Eriksen lúc này là được trở lại Tottenham. Trong quá khứ, chân sút 30 tuổi từng có 6 năm gắn bó với Tottenham. 

Nếu có thể tái hợp với Tottenham, Eriksen còn được gặp lại người thầy cũ. Eriksen đã nâng cao chức vô địch Serie A với Inter Milan mùa giải 2020-2021 và khi ấy, HLV trưởng của đội bóng là Antonio Conte. Trước đó, Conte cũng là người muốn chiêu mộ Eriksen về với Inter.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn gần nhất, Eriksen cũng khẳng định bản thân muốn tận hưởng bầu không khí ở Champions League thêm một lần nữa. MU không có suất tham dự đấu trường danh giá nhất châu lục cấp CLB nhưng Tottenham thì có. Do đó, "Gà trống" hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu của tiền vệ sinh năm 1992.

Eriksen phũ phàng từ chối MU, ’tỏ tình’ với đội bóng thành London
Eriksen muốn tái hợp Tottenham

Như vậy, thêm một lần nữa, MU phải nhận "trái đắng" trên thị trường chuyển nhượng. Trong khi các đội bóng lớn khác như Man City, Arsenal, Liverpool đều có ít nhất 1 tân binh cập bến, MU vẫn chỉ là con số 0 tròn trĩnh.