Được Man United, Arsenal săn đón, Youri Tielemans phá vỡ im lặng

Tiền vệ của Leicester City, Youri Tielemans đã rơi vào tầm ngắm của Arsenal và Man United cho kỳ chuyển nhượng tháng Giêng tới.

Youri Tielemans là một tiền vệ đầy tài năng, được các chuyên gia đánh giá cao sau những gì rất tuyệt vời đã làm được ở Premier League cũng như đội tuyển quốc gia Bỉ. Anh đã được liên kết nhiều với Arsenal trong kỳ chuyển nhượng mùa hè 2022 đã qua, khi chỉ còn chưa đầy một năm hợp đồng trong hợp đồng tại King Power.

Được Man United, Arsenal săn đón, Youri Tielemans phá vỡ im lặng
Youri Tielemans là tiền vệ hàng đầu Premier League.

Tuy nhiên, không có động thái nào thành hiện thực, với việc Pháo thủ có những ưu tiên khác, và đã chọn ký hợp đồng với Oleksandr Zinchenko từ Man City hay Fabio Vieira từ Porto. Với những gì đã diễn ra cho đến thời điểm này của mùa bóng, có thể nói, Arsenal không sai khi bỏ qua Tielemans, khi họ đang đứng đầu BXH Premier League với 18 điểm sau 7 trận, trong khi Leicester đứng cuối với chỉ 1 điểm.

Bầy cáo là đội duy nhất tại Premier League chưa thể giành một chiến thắng trong chiến dịch này và đã trải qua một số trận thua nặng nề, bao gồm 2-4 trước Arsenal, 2-5 trước Brighton và 2-6 trước Tottenham vào thứ Bảy tuần trước.


Tuy nhiên, Tielemans đã tuyên bố rằng anh rất hài lòng với quyết định ở lại King Power và thậm chí còn ám chỉ rằng anh vẫn có thể ký hợp đồng mới với câu lạc bộ, dù đã từ chối các điều khoản vào mùa hè, và đang được Man United hay Arsenal nhắm đến trong kỳ chuyển nhượng tháng Giêng.

Được Man United, Arsenal săn đón, Youri Tielemans phá vỡ im lặng
Youri Tielemans sẽ được nhiều CLB săn đón trong thời gian tới.

"Tôi sẽ không nói quá nhiều về tình hình hợp đồng của mình vào lúc này," cầu thủ 25 tuổi nói trong một cuộc họp báo khi tập trung cùng ĐTQG.

"Gia đình tôi rất hạnh phúc khi ở Leicester là điều đó rất quan trọng. Tôi đã không ra đi vào mùa hè vì tôi luôn nói rằng phải tìm ra dự án phù hợp. Mọi thứ đang trở nên tồi tệ hơn bây giờ ở Leicester, nhưng không có nghĩa là tôi sẽ hối tiếc khi ở lại.

Cho dù có đang ở trong năm hợp đồng cuối cùng của mình, thì tôi cũng không phải nói chuyện với câu lạc bộ mỗi ngày về việc gia hạn hợp đồng. Đó là công việc của người đại diện. Cuối cùng thì tôi sẽ quyết định. Đã có cuộc nói chuyện về các câu lạc bộ khác nhau, nhưng tôi sẽ không đi sâu vào vấn đề đó."

Kể từ khi chuyển đến Leicester vào năm 2019 trong một hợp đồng trị giá 40,5 triệu bảng, Tielemans đã đóng góp 50 bàn thắng sau 166 trận, giúp Bầy cáo vô địch FA Cup 2021.