Dortmund định giá bán Jude Bellingham cực khủng

Jude Bellingham là một trong những cầu thủ triển vọng nhất của làng bóng đá thế giới, và đã thu hút sự quan tâm từ nhiều CLB lớn như Real Madrid, Man United hay Liverpool.

Man United đã không thể ký hợp đồng với cựu cầu thủ Birmingham City khi tài năng trẻ người Anh quyết định rời St Andrew’s vào tháng 7 năm 2020. Bellingham đã chọn chuyển đến Đức để phát triển tài năng, thay vì ký hợp đồng với đội chủ sân Old Trafford.

Dortmund định giá bán Jude Bellingham cực khủng
Bellingham là cầu thủ đầy triển vọng.

Với việc Jadon Sancho và Erling Haaland rời Dortmund trong 2 kỳ chuyển nhượng mùa Hè gần nhất, Bellingham có thể là 'tài sản' được đánh giá cao tiếp theo của Dortmund trong mùa hè kế tiếp, sau 3 năm trui rèn ở Bundesliga. Tuyển thủ Anh có tất cả các tố chất và phẩm chất để trở thành một cầu thủ hàng đầu. Mọi đội bóng trên khắp châu Âu đều muốn có anh. Và theo The Athletic, Dortmund đã định giá Bellingham ở mức 150 triệu euro (131,6 triệu bảng).

Đó là một con số cực khủng, cho một cầu thủ mới 19 tuổi, và chỉ một số ít câu lạc bộ có đủ khả năng ký hợp đồng với cầu thủ này. Báo cáo của Athletic cho biết Dortmund - đội đã mua Bellingham với mức phí chuyển nhượng ban đầu là 25 triệu bảng, có thể tăng lên 30 triệu bảng theo phụ phí - dự định đưa ra một hợp đồng mới cho số 22 của họ, với hy vọng tiền vệ này sẽ ký gia hạn hợp đồng và tiếp tục phát triển ở Đức.

Dortmund định giá bán Jude Bellingham cực khủng
Bellingham được Dortmund định giá 150 triệu euro.

Tuy nhiên, nếu Bellingham thúc đẩy chuyển nhượng vào mùa hè tới, Dortmund sẽ muốn nhận về khoảng 150 triệu euro (131,6 triệu bảng). Nếu điều đó xảy ra, anh trở thành cầu thủ bóng đá Anh đắt giá nhất trong lịch sử. Không giống như việc Man City mua lại Haaland, Bellingham không có điều khoản giải phóng chèn vào hợp đồng. Đây là điều giúp CLB Bundesliga nắm lợi thế trong việc đàm phán.